Top 5 công dụng tuyệt vời của Roi ăn quả

Được xem là một loại hoa quả cần thiết hằng ngày trong các gia đình hiện nay, roi ăn quả được nhiều nghiên cứu từ khắp các nơi trên thế giới chứng nhận dinh dưỡng của nó đối với sức khỏe con người.Tại Hàn Quốc, roi ăn quả được biết đến với nghiên cứu chứng minh có khả năng ngừa ung thư. Tại Ấn Độ, roi ăn quả có khả năng tổng hợp  chất vận chuyển oxy hemoglobin trong các loại tế bào hồng cầu…..Cũng có những nghiên cứu chứng minh khả năng chống lại tiểu đường hiệu quả của loại trái cây này.

Cay roi là cây giống cây ăn quả có nhiều giá trị dinh dưỡng con cho con người

Dưới đây là những tác dụng chính của Roi ăn quả bạn cần biết để bổ sung ngay chúng cho bữa ăn hằng ngày trong gia đình mình nhé!

1.Ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Theo nghiên cứu của Ấn Độ, roi có nhiều các chất chống oxy hóa chế ngự được các gốc tự do trong cơ thể. Thực tế, những gốc tự do này là nguyên nhân chính làm gia tăng ung thư. Vì vậy, nó là loại quả ngăn ngừa và điều trị ung thư khá hiệu quả

2.Làm hệ tiêu hóa tốt hơn, giúp vết thương mau lành

Trong một tờ báo The Times of India đã công bố: Loại vỏ cây, hạt và lá cây roi có khả năng làm lành vết thương cũng như giấm từ quả roi có thể giúp vấn đề tiêu hóa ở con người được tốt hơn.

có đặc tính chữa lành vết thương và được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền. Cũng theo bác sĩ Murali, giấm làm từ quả roi hoặc nước ép từ quả roi là một phương thuốc truyền thống điều trị các vấn đề tiêu hóa và giảm các rắc rối về kinh nguyệt ở phụ nữ.

đỗ xương rồng

3.Tốt cho phụ nữ và bà bầu

Giấm của quả roi có khả năng điều hòa và giảm những bệnh lý vè vấn đề kinh nguyệt ở phụ nữ. Nó cũng là loại quả được sử dụng nhiều vào mùa hè với tác dụng làm giải nhiệt nên với phụ nữa và đặc biệt là các bà bầu thì nước ép của loại trái cây này là rất cần thiết, nó như một cốc dinh dưỡng thần kì đối với cơ thể  của họ.

Xem thêm: Các loại cây giống cây ăn quả độc đáo khác như cây nhãn da bò cây nhãn cổ của việt nam, cây giống nhãn da bò có nhiều đặc điểm nổi bật nhãn da bò có khả năng chống chịu sâu bênh tốt, có sức phát triển mạnh, quả của nhãn da bò nhiều, quả ngọt. Xem chi tiết nhãn da bò

4.Giảm lượng cholesterol trong cơ thể

Roi ăn quả là loại quả có nhiều dinh dưỡng và chất xơ giúp hạn chế tối đa sự tăng cao của cholesterol trong cơ thể. Đây là điều chứng minh nó có khả năng phòng và điều trị các bệnh về tim mạch như: xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim…

5.Giúp giảm cân hiệu quả

Đối với những người mắc chứng thừa cân thì quả roi là loại quả cần thiết. Bởi nó thuộc loại quả có nhiều nước nhưng năng lượng thấp, có nhiều chất xơ. Người ăn vào không béo, lại có khả năng đào thải các chất béo không cần thiết ra khỏi cơ thể. Vì thế, với những người béo, thì roi ăn quả được xem là cứu tinh cho thân hình của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *