nhung-luu-y-khi-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon_1

Những lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn

Với tình hình kinh tế xã hội hiện nay, nhất là đối với các khu nhà thì cụm từ “tiểu cảnh sân vườn” cực kỳ quan trọng. Bởi đời sống của người dân càng ngày được cải thiện cùng với việc trái đất đang nóng lên nên việc có một ngôi nhà đẹp được thiết kế với nhiều tiểu cảnh vừa làm cho đời sống tinh thần của gia chủ tốt lên vừa làm cho không khí trong khí trở nên trong lành, lại có thể bớt được cái nóng oi bức của ngày hè.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon_1
Tiểu cảnh sân vườn gầm cầu thang

Xem thêm: Cách lưu ý Tiểu cảnh sân vườn mini 

Trước tiên cần hiểu cụm từ “tiểu cảnh” là gì. Thực chất không có quá nhiều người biết về nó, nó chỉ biết đến rộng rãi trong thời gian gần đây. Vậy “tiểu cảnh sân vườn” là mô hình tiểu cảnh được thiết kế nhằm mục đích có thể tận dụng được tối đa khu vườn để để mang lại một môi trường trong lành và gần gũi với thiên nhiên. Tiểu cảnh có thể được dùng trong thiết kế sân vườn lớn hoặc thiết kế riêng ở những không gian nhỏ. Sự hòa quyện của tiểu cảnh với không gian sống giúp tinh thần của gia chủ thoải mái, yêu đời hơn.

Nguyên liệu đơn giản để tạo nên tiểu cảnh sân vườn là những nguyên liệu rất đơn giản mà ta có thể nhìn thấy thường ngày như: gạch, đá, gỗ, cây xanh, nước, các chai nhựa tái chế, vỏ sò,…… tuy đơn giản nhưng chúng có thể tạo nên những bức tranh phi thường nhờ vào bàn tay của những nghệ sĩ tài ba với tư duy tuyệt vời cùng trí tưởng tượng phong phú. Nếu bạn muốn cải thiện không gian sống của mình, đừng suy nghĩ, hãy bắt tay vào thực hiện luôn nhé! Nó không những giúp cho ngôi nhà đẹp hơn mà còn mang lại nhiều may mắn nếu bạn thiết kế chúng theo phong thủy.

Khi thiết kế sân vườn có kèm tiểu cảnh sẽ tạo nên những bức tranh độc đáo: một hồ nước róc rách chảy, một núi non kết hợp nước chảy, một rừng cây cảnh mini…….theo phong thủy ngôi nhà thực sự tốt khi có các yếu tố: thủy, mộc….cùng kết hợp để cân bằng các yếu tố âm dương.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-tieu-canh-san-vuon_1
Tiểu cảnh sân vườn ban công

Hiện nay cũng có rất nhiều các mẫu tiểu cảnh sân vườn được mọi người ưa chuộng không chỉ tiểu cảnh mini mà còn cả những tiểu cảnh sân vườn dạng lớn.  Đối với loại hình tiểu cảnh mini phù hợp để trang trí các không gian sống như  ban công, các khu giếng trời………thông thường đối với loại tiểu cảnh này gia chủ không mất nhiều thời gian chăm sóc, bởi sự bố trí nhỏ gọn và tiện lợi mà tiểu cảnh mang lại, nhưng vẫn mang trọn lợi ích từ phong thủy. Đối với loại hình tiểu cảnh có kích thước lớn phù hợp nhất khi thiết kế sân vườn biệt thự to rộng giúp ngôi nhà hài hòa với không gian kiến trúc khác.

Có nhiều phương pháp để tạo nên tiểu cảnh sân vườn đẹp và khác biệt. Chẳng hạn, kĩ sư thiết kế có thể dùng các phiến đá kết hợp với các loại cây cỏ mang lại cho tiểu cảnh sự hoang dã tự nhiên nhưng vẫn cuốn hút người ngắm nhìn.  Hoặc cũng có thể xếp những phiến đá theo tầng để tạo thành một thác chảy. Mỗi một tiểu cảnh đều phải được tính toán tỉ mỉ và chi tiết giúp cho không gian không chỉ đẹp mà còn hài hòa theo ý nghĩa phong thủy. Bạn nghĩ xem? Nếu bạn mất tiền mà tạo nên tiểu cảnh tuy đẹp nhưng lại phạm rất nhiều lỗi phong thủy thì mọi may mắn, công việc….của gia đình đều bị ảnh hưởng xấu.

Xem thêm: Tiểu cảnh sân vườn biệt thự một trong những loại tiểu cảnh đẹp nhất cần nhiều lưu ý khi thiết kế tại https://thietkesanvuonviet.com/tieu-canh-san-vuon-biet-thu-tang-tinh-tham-my-va-gia-tri-cho-can-nha/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *