cam vinh

Những điều nên biết về giống cam vinh

Khi nhắc đến giống cam ngon có lẽ chúng ta không thể không nhắc đến cam vinh một giống cam siêu ngọt, thanh mát và mùi thơm đặc trưng. Khi đã ăn một lần trái cam vinh rồi thì chúng ta sẽ nhớ mãi hương vị của nó. Có lẽ vì trái cam vinh này ngon đến thế, lại mang lại giá trị kinh tế cao nên ngày nay cây được người dân trồng rất phổ biến, đi từ miền trung ra đến miền bắc chúng ta đều bắt gặp những cây cam vinh trĩu quả thơm lành. Bạn đã ăn thử giống cam vinh này chưa? Nếu chưa được ăn và chưa biết nhiều về giống cam này thì hãy cùng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

cam vinh

Tên gọi chung: Cây cam

Tên khoa học: Citrus noboilis

Họ: Rutaceae

Nguồn gốc: từ Đông Nam Á, có thể từ Ấn Độ, Việt Nam hay miền nam Trung Quốc.

Cây cam vinh co ưu điểm nổi bật đó là khi trồng không quá kén đất, cây sinh trưởng và phát triển khá nhanh cùng với đó là sức đề kháng chống lại sâu bệnh của cây cao nữa vì thế mà trồng cây cam vinh không tốn quá nhiều công chăm sóc lại mang lại năng suất cao từ đó mà mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng. Về hình thái thì cây cam vinh nhìn giống như những giống cây cam khác, cây thân gỗ mềm phân nhánh nhiều, lá cây không quá lớn và có màu xanh đậm. Hoa cam vinh có màu trắng và sau khi ra hoa một thời gian ngắn là quả được hình thành. Quả cam vinh có hình tròn đều, màu xanh khi còn non và khi chín thì lại mang trên mình một màu vàng óng ả, trông thật đẹp mắt.

Quả cam vinh có vị ngọt, thanh mát rất ít hạt và đặc biệt là mọng nước, khi ăn ta có thể cảm nhận được vị ngọt nơi đầu lưỡi cùng với mùi thơm nhẹ nhàng đặc trưng, gây ấn tượng cho người dùng. Cây cam vinh thích hợp với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau nó có thể phát triển tốt và cho chất lượng đều vì thế mà cây cam vinh được cho là giống cây cam dễ trồng nhất hiện nay trong họ hàng nhà cam.

Cây cam vinh được nhân giống bằng phương pháp ghép mắt hay chiết cành là chủ yếu. Với đặc tính chính là nhân giống vô tính vì thế mà những cây cam con luôn mang tất cả những đặc tính tốt nhất của cây cam mẹ, không có biểu hiện thoái hóa giống, khả năng sinh trưởng và phát triển rất tốt vì thế mà cây luôn cho năng suất cao.

Khi trồng cây cam vinh chúng ta cũng cần phải lưu ý đến những đặc điểm về đất, nước, phân bón, ánh sáng…cụ thể như đất trồng cây cam vinh phải là loại đất tơi xốp, được cung cấp đủ chất dinh dưỡng và đặc biệt phải thoát nước tốt tránh việc cây sẽ bị ngập úng vào mùa mưa. Bên cạnh đó cũng nên trồng cây ở những nơi có đủ ánh sáng nhưng không được trồng ở nơi quá nắng gắt nó sẽ khiến lá cây nhanh bị héo ảnh hưởng đến khả năng quang hợp của cây. Cũng nên tưới nước thường xuyên cho cây cam vinh để cây ra quả mọng, ngon, ngọt nhé.

Xem thêm: Các loại cam ngon còn có các loại cam khác như cam xã đoài, cam cao phong… Đặc biêt cam xã đoài xứ nghệ loại cam ngon, có vị ngọt thơm bùi luôn mang đến cho n dùng những cảm nhận độc đáo, cam xã đoài cảm giác ngon khiến nhiều người yêu thích. Xem chi tiết về giống cam xã đoài này tại http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-cam-xa-doai-cach-trong-cham-soc-cam-xa-doai.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *