Mách bạn cách trồng cây trứng gà sai quả nhất

Quả trứng gà đã được nghiên cứu chỉ ra rằng là một loại quả mang đến nhiều chất dinh dưỡng rất cần cho cơ thể. Nó có nhiều công dụng tốt như: làm đẹp da, chế biến thực phẩm, giảm béo, tốt cho tim và các vấn đề liên quan đến tim mạch, phòng và chống bệnh trầm cảm hiệu quả. Cây trứng gà lại cho quả sai hàng năm nên đây cũng là một loại cây mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân.

1.Dụng cụ trồng cây

Có thể trồng trong chậu trông to, nhưng cây trứng gà phát triển nhanh và to nên tốt nhất bạn nên trồng trên chính mảnh đất nhà mình, cây cũng có tuổi thọ lâu nên đây là phương án hợp lí nhất. Nếu trồng trong chậu thì chậu cần thoát nước tốt.

Xẻng đào đất

2.Điều kiện tự nhiên

-Cây thuộc loại thích nghi tốt vói khí hậu nóng ẩm nhưng vẫn có thể sống tốt trong điều kiện thời tiết rét. Cây trứng gà khá dễ sống, tuy nhiên khi quá rét cây thường bị cháy lá.

-Đất trồng: Cây thích hợp với nhiều loại đất, chỉ cần đất có nhiều dinh dưỡng và không có mầm bệnh hại cây sẽ cho quả ngon. Thông thường khi trồng cây cần chú ý bón lót cho cây.

Quả vú sữa

trồng cây lựu

3.Trồng cây

a.Đào hố trồng cây

Cần đào hố trồng cây với kích thước 70 x 70 x 70cm khi đào hố nhớ để riêng phần đất mặt sang một bên để sau lấp cho cây trứng gà.

b.Bón lót cho cây

Sau khi đào hố xong cần lấy phân chuồng đã mục đã được phơi để hạn chế bệnh hại (phơi ngoài nắng khoảng 10 ngày) đem trộn đều với vôi rồi bón xuống hố trồng. Lượng phân bón cao bằng ¼ hố trồng cây

c.Cây giống

Có thể trồng cây bằng hạt hoặc bằng cách mua luôn cây con về trồng hoặc sử dụng các phương pháp: Giâm cành, chiết cành hoặc ghép cành. Để vừa có giống cây tốt vừa tiết kiệm thời gian và công sức bạn nên mua cây giống luôn ở những nơi uy tín.

d.Tiến hành trồng

-Bước 1: Lấp một lượng đất mặt mỏng lên trên phân chuồng.

-Bước 2: Đặt bầu cây vào giữa hố sau đó lấp đất mặt lên

-Bước 3:Nén nhẹ đất ở xung quanh gốc cây trứng gà sau đó cắm cọc để cố định cây

-Bước 4: Tử rơm rạ xung quanh gốc cây và tưới nước.

Trong thời gian trồng cây cần tưới nước cho cây thường xuyên và đều đặn. 1 tháng đầu tiên nên tưới cho cây mỗi ngày hai lần, sau một tháng đó bạn có thể tưới ngày một lần là đủ.

Khi cây phát triển tốt được khoảng 45 ngày đến 60 ngày cây đã xanh tốt và rễ cây đã chắc khỏe. Lúc này có thể tưới nước phân pha loãng cho cây, cần chú ý không được tưới sát gốc cây mà cần tưới cách gốc cây khoảng 40cm tránh việc nếu chẳng may bạn tưới quá nhiều phân cây bị sót và dễ chết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *