Hướng dẫn cách cắt tỉa cành cây tốt nhất

Cách cắt tỉa 1 cành cây tốt nhất

Việc tỉa cây giúp cây cối vững chắc và trông gọn gàng và hấp dẫn. Một cây mọc cây để loại bỏ những cành cây bị hư hỏng, để cho sự phát triển mới hoặc tạo ra một hình dạng đặc biệt. Điều quan trọng là làm điều đó một cách chính xác, vì vậy bạn không làm hỏng cây. Đọc tiếp để tìm hiểu những điều cơ bản.

Phần 1: Chuẩn bị kế hoạch cắt tỉa cành cho cây

Hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn muốn tỉa một cành cây. Bạn đang cố gắng tạo hình cây cho bóng hoặc chiều cao? Cây đã được tỉa cành gần đây? Trước khi bạn bắt đầu, bạn muốn xem xét những gì bạn đang cố gắng đạt được và đặt ra các mục tiêu của mình. [1]
Lý do cắt tỉa cây sẽ ảnh hưởng đến việc cắt tỉa. Bạn có thể cắt tỉa nhẹ hoặc loại bỏ gỗ chết bất cứ lúc nào, nhưng nếu bạn có mục tiêu lớn hơn, bạn sẽ muốn lên kế hoạch cắt tỉa của mình quanh mùa.

Chẳng hạn, cắt tỉa vào mùa đông sẽ dẫn đến sự bùng nổ của sự tăng trưởng trong mùa xuân. Việc cắt tỉa trong mùa hè sẽ làm chậm sự phát triển của nhánh cắt, vì vậy đây là một chiến lược tốt nếu bạn đang cố gắng định hình cây hoặc làm chậm sự phát triển của các nhánh mà bạn không muốn.

Đánh giá cây. Dành vài phút nhìn vào kích thước và hình dạng của cây và tưởng tượng nó sẽ như thế nào khi bạn kết thúc.

Xác định các chi nhánh lớn của cây tạo nên nó “bộ xương. ” Tránh việc loại bỏ các chi nhánh. Tránh cắt các cành mầm mới hoặc các cành có hướng phát triển tốt

Loại bỏ các cành có dấu hiệu bị hư hỏng trước tiên. Cho dù chúng có bị hư hại do bão hay một số sự kiện khác, cần phải cắt tỉa nhánh để nước và chất dinh dưỡng mà chúng vẫn tiếp nhận từ cây sẽ được phân phối lại cho các nhánh khỏe mạnh.

Loại bỏ cành hỏng

Những khu vực mỏng đi dày đặc với những cành cây. Hủy bỏ các cành cây chéo, sau đó mở các nhà máy để không khí có thể lưu thông và ánh sáng đến tất cả các bộ phận của nhà máy. Để cây phát triển khoẻ mạnh, chúng cần lưu thông không khí tốt qua và xung quanh cành cây. Các chi nhánh gần nhau nuôi dưỡng sự phát triển của nấm và thu hút thêm côn trùng.
Loại bỏ các cành đang mọc lên phía trong, hướng về phía giữa cây. Những điều này gây ra sự lộn xộn và không lành mạnh.

Các nhánh cây mận đóng vai trò như vật cản. Cho dù đó là các chi nhánh thấp chặn đường đi bộ hoặc các chi nhánh cao hơn đe dọa dây điện thoại của bạn, cọ xát mái nhà của bạn hoặc mở rộng ngôi nhà của bạn. Sẵn sàng để tỉa cành cây đang gây ra một số phiền toái.

Cắt cành để giúp hình thành cây. Nếu bạn muốn cây của bạn có hình dạng trông tròn hơn hoặc gọn gàng, hãy tỉa vài nhánh dường như dính vào những góc khác; Một vài vết cắt sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

Prune càng ít càng tốt. Mỗi lần cắt bạn làm thỏa hiệp hệ thống bảo vệ cây và mở ra cây để tiềm ẩn nấm và côn trùng phá hoại. Chỉ cần cọ xát nhiều như bạn cần để tỉa và không bao giờ loại bỏ hơn 25 phần trăm cành cây.
Đối với hầu hết các cây rụng lá, hãy chắc chắn rằng có cành sống trên ít nhất 2/3 của cây, mặc dù điều này khác nhau giữa các loài. Lưu ý rằng thân cây một mình không đủ để đảm bảo rằng cây sẽ tồn tại. [2] Loại bỏ tất cả các chi nhánh là rất căng thẳng cho nhà máy.
Không được tỉa nhiều hơn một lần mỗi mùa. Trừ khi một cơn bão phá vỡ nhiều nhánh, bạn không nên tỉa nhiều hơn một lần, vì cây cần thời gian để phục hồi.

Phần 2: Cắt tỉa để giảm thiểu hỏng hoặc ảnh hưởng đến cây mẹ

Lấy công cụ cắt tỉa của bạn vào mùa đông. Việc tỉa cành vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa đông ít gây stress trên cây, vì nó làm giảm thiểu sự mất mát của cây. Việc tỉa cành trong thời gian này cũng tốt hơn cho cây bởi vì nó ít có khả năng “vết thương” mà bạn gây ra sẽ bị nhiễm trùng bởi côn trùng hoặc nấm, cũng tương đối hoạt động vào cuối mùa thu và đầu mùa đông.
Một dấu hiệu thời gian tốt là tỉa sau khi lá đã rơi khỏi cây. Điều này có nghĩa là cây không hoạt động cho đến đầu mùa xuân.
Nếu một cơn bão trong một phần khác của năm gây ra một nhánh để phá vỡ, nó là OK để prune nó ngay lập tức thay vì chờ đợi mùa đông.

Thực hiện một cắt trên dưới của chi nhánh. Việc cắt giảm ban đầu này không nên đi qua chi nhánh. Nó được thực hiện để ngăn chặn các chi nhánh từ nứt quá gần thân cây khi trọng lượng của ngành đã sẵn sàng để rơi.
Việc cắt nên được thực hiện ở phía chi nhánh của cái gọi là cổ áo gốc. Đây là môi nhỏ của vỏ cây mà mỗi nhánh nhô ra. Bạn muốn để lại cổ áo nguyên vẹn, do đó, không cắt giảm tuôn ra với thân cây.

Cắt nhánh một vài inch từ thân cây. Cắt thứ hai của bạn sẽ nhìn thấy qua chi nhánh, ở bên ngoài (xa hơn từ thân cây) của cắt đầu tiên bạn thực hiện. Loại bỏ các chi nhánh từ khu vực; Những gì bạn còn lại là một phần còn lại. [3]

Thực hiện cắt chính xác để loại bỏ các stub. Bây giờ bạn có thể thực hiện một cắt gần như ngay bên phải cổ áo gốc. Điều này cho phép cây có cơ hội chữa bệnh nhanh chóng, lành mạnh.
Hãy chắc chắn bạn không thực sự cắt cổ áo chi nhánh. Điều này phải còn nguyên vẹn.

Làm sạch thiết bị cắt tỉa của bạn. Mặc dù có thể không cần thiết phải khử trùng thiết bị cắt tỉa của bạn nếu bạn tránh rạch rêu và phần bị bệnh của cây [4] , tốt hơn là nên an toàn và khử trùng các dụng cụ tỉa cành của bạn bằng cọ xát rượu (hoặc bất kỳ chất dọn dẹp gia đình nào) [5 ] Sau mỗi lần cắt cây bị bệnh. Bạn cũng nên nhúng hoặc chà lưỡi dao bằng chất tẩy uế đã khử trùng sau khi tỉa cây khỏe mạnh và trước khi chuyển sang cây kế tiếp hoặc cây bụi. Bệnh đôi khi được lan truyền qua thiết bị tỉa bớt và công cụ cắt tỉa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *