Cây rau xà lách – Cây rau ăn lá cách trồng và chăm sóc

Cây xà lách cây rau ăn lá

Cây là một loại rau diếp mà là một thành viên của gia đình rau diếp . Tên thực vật của xà lách là Lactuca sativa ‘Tree’ . Giống này là một loại Rau mà thường sử dụng nhiều và có xu hướng tăng lên hang năm như một loại Rau cuối năm , được định nghĩa là một loại cây đã trưởng thành và hoàn thành vòng đời của nó40-60 ngày trong năm. Cây xà lách thường đạt đến một chiều cao trưởng thành là 7,8 inch (20,0 cm).
Cây Xà lách thường là một cây trồng bảo trì thấp và thường rất dễ phát triển – tuyệt vời cho người mới làm vườn! Cây xà lách thường phù hợp với khí hậu mát mẻ, lạnh

Xem thêm: Cây súp lơ

Cây xà lách thuộc loại dễ trồng, dễ chăm sóc

Cố gắng trồng ở một địa điểm thích ánh nắng mặt trời và nhớ nước thường xuyên . Cây thường được coi là nhà máy đấu thầu , vì vậy hãy nhớ đợi cho đến khi đất của bạn ấm và nhiệt độ ban đêm quá cao so với đông trước khi di chuyển ra ngoài. Các khu đô thị khó khăn của USDA thường liên quan đến Cây là Khu 4 và Khu 9 . Cây cần một mùn đất với độ pH 5,8 để 6,8 (đất yếu có tính axit).

Rau xà lách được Trồng từ hạt

Cố gắng định hướng khoảng cách giữa các hạt giống tối thiểu là 5,85 inch (15,0 cm) và gieo ở độ sâu khoảng 1,49 cm ( 0,49 inch ). Cho nảy mầm tối ưu, nhiệt độ đất nên tối thiểu là 5 ° C / 41 ° F .
Theo tính toán của chúng tôi, bạn nên nhìn vào cây gieo Khoảng 53 ngày trước ngày đóng băng cuối cùng của bạn.

Cách trồng và chăm sóc.

Cây thuộc dạng ưa lạnh, không chịu được úng nước, cần bón nhiều phân hữu cơ để tốt lá. Cây xà lách thuộc dạng nhiều sâu bệnh nên nếu bạn trồng để ăn thì phải bắt sâu thường xuyên cho cây xà lách của bạn khỏe mạnh, cho nhiều lá hơn. Rau xà lách là loại rau ăn lá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *