Cây rau ngót rau ăn lá ngon bổ dưỡng

Cây rau ngót là một cây lâu năm tuyệt vời phát triển với nỗ lực tối thiểu. Nó tạo ra chất đạm cao 6.4% dinh dưỡng có mùi vị như đậu Hà Lan. Đây là một trong những loại rau lá phổ biến nhất ở Nam Á và Đông Nam Á và nổi bật với năng suất cao và hương vị. Các đầu măng đã được bán như măng tây nhiệt đới . Ở Việt Nam, người dân địa phương nấu với thịt cua, thịt heo xay hoặc tôm khô để làm súp. Ở Malaysia, nó thường được xào bằng trứng cá hoặc cá cơm khô. Những bông hoa và hoa quả tím nhỏ của cây cũng đã được ăn.Tại Inđônêxia, lá của cây được sử dụng để pha chế, được cho là cải thiện dòng sữa mẹ cho con bú mẹ.

Hàm lượng dinh dưỡng trong cây rau ngót

Trong 100 g lá, hàm lượng dinh dưỡng như sau: năng lượng 59 cal, 6,4 g protein, 1,0 g chất béo, 9,9 g carbohydrate, 1,5 g chất xơ, 1,7 g tro, 233 mg canxi, phốt pho 98 mg, 3,5 mg sắt, caroten 10,020 Mcg (vitamin A), B, và C 164 mg, và 81 g nước.

Chúng tôi sử dụng cây rau ngót tại nhà  salad tươi và trộn vào các món ăn trứng sáng. Nếu bạn có một bó lá, ném chúng vào chảo với một chút dầu dừa hoặc mỡ thịt heo, tỏi và muối. Đó là một món ăn hoàn hảo. Nó được phục vụ trong hàng ngàn nhà hàng ở Đông Nam Á vì vậy tôi chắc chắn rằng các công thức nấu ăn rất nhiều. Tôi đề nghị ăn nó nấu nếu bạn có kế hoạch ăn nó tất cả các thời gian.

Cây rau ngót của chúng ta vào cuối mùa mưa ở Costa Rica. Chúng có thể có màu trắng hoặc cá hồi hồng khi chín. Bạn có thể ăn chúng như đậu Hà Lan, hoặc ném chúng trong salad và stirfry.

Xem: các loại rau ăn lá

Giá trị dinh dưỡng của cây rau ngót

Giá trị dinh dưỡng của Cây rau ngót rất ấn tượng. Sau đây so sánh các giá trị dinh dưỡng của nó với giá trị của rau bina. Số lượng cho mỗi ½ cup phục vụ của lá tươi.

Cây rau ngót là một cây lâu năm có thể ăn được lá và măng non. Nó cũng có khả năng tồn tại tốt trong điều kiện nóng và ẩm. Nó dễ dàng được nhân giống bởi các hom và nếu chúng được trồng gần với việc bổ sung phân bón, bụi cây sẽ tạo thành một hàng rào ăn lá cho tiêu dùng quanh năm. Cây rau ngót là một bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ chủ đề cảnh quan ăn được. Bất kỳ cây lâu năm nào mọc lên như bụi cây và có lá cây ngon thì được chào đón ở sân của tôi.

Điều quan trọng cần lưu ý là bất cứ thứ gì chúng ta ăn quá nhiều đều có thể có ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Việc tiêu thụ cây rau ngót quá nhiều vào cuối tuần có thể không tốt cho bạn. Nó có chứa một hợp chất có tên là Papaverine làm giảm huyết áp và có một loạt các dược phẩm và dược liệu khác. Một nhóm phụ nữ đài loan đang cố gắng để giảm cân bằng cách ép cây rau ngót, phát hiện ra những khó khăn.  

Một số nhà cung cấp ở Đài Loan đã thuyết phục mọi người rằng một chiết xuất của Cây rau ngót thô là tốt cho việc giảm cân … một chế độ ăn mốt. Các nhà cung cấp bán chiết xuất của mặt đất cây rau ngót lá trộn với nước trái cây.

=>>>>Ngoài rau ngót thì cây rau bắp cải là cây ăn lá cũng rất ngon và bổ dưỡng.Vì vậy Cây rau bắp cải được rất nhiều các bà, các mẹ làm món ăn cho người thân trong gia đình.

Nguồn: http://kythuattrongrausachngon.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *