Cây rau húng cây rau hay dùng trong cuộc sống hàng ngày

Cây rau húng là loại thảo mộc không thể sống mà không có nó. Hương vị của nó chỉ đơn giản là mùa hè. Tôi hào phóng rắc nó trên các món ăn, thêm toàn bộ lá vào súp Thái Lan, nhào trộn vào Bloody Marys, và làm cho xi rô húng quế ngọt cho dâu tây lát vào mùa hè của tôi. Và thậm chí không làm cho tôi bắt đầu về việc làm thế nào tự do tôi quăng húng quế tươi trên pizza của tôi; Tôi biết tôi không cô đơn ở đây.

Nhiều lần, một nhà máy húng quế được thành lập ít tốn kém hơn những gói rau húng mà bạn tìm thấy trong cửa hàng tạp hóa. Vì vậy, ngừng mua những gói của cái gọi là “tươi” húng quế và lấy một cây húng quế. Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu phát triển của riêng bạn.

Tại sao tôi nên trồng rau húng?

Không có gì giống như việc cắt lá húng quế tươi trong vườn của bạn và chạy trở lại bếp để thêm nó vào bất cứ thứ gì bạn nấu. Tôi nên hỏi một cách hợp lý hơn, “Tại sao bạn không nên trồng húng quế?” Hương thơm tươi, cay, hương vị đinh hương là một sự bổ sung tự nhiên cho rất nhiều phong cách nấu ăn và ẩm thực.

Chỉ cần một cây cắt tỉa tốt sẽ cung cấp cho bạn khoảng một nửa chén của giá trị của húng quế mỗi tuần. Ngay cả khi bạn còn hạn chế về không gian, chỉ cần tìm một cửa sổ trời đầy nắng, lấp đầy một thùng chứa với đất đầy nước và bạn đang kinh doanh. Rau Húng trong nhiều tháng.

Chắc chắn loại cây phổ biến nhất của húng quế là húng quế hay húng quế Genovese, nhưng các lựa chọn ẩm thực khác như Thái, chanh, quả địa cầu và quế cũng sẵn có. Một trong những khác biệt chính giữa húng quế và nhiều loại thảo mộc khác mà chúng tôi đã thảo luận là thực tế là nó là một đấu thầu hàng năm . Nó rất nhạy cảm với lạnh, do đó, hãy quan sát nhà máy của bạn một cách cẩn thận khi thời tiết thay đổi.

(Tín dụng hình ảnh: Jayme Henderson )

Làm thế nào để trồng rau húng

  • Địa điểm: Cây húng là một bổ sung tuyệt vời cho một khu vườn container. Nó phát triển mạnh trong đất tốt thoát nước, nằm trong một cửa sổ đầy nắng. Trong vườn, húng cây giữa cây cà chua của bạn. Đây là cửa hàng một cửa cho món xà lách caprese tiếp theo của bạn.
  • Thời gian: Cây rau húng dễ gieo hạt và tương đối nhanh chóng nẩy mầm. Khi trồng từ hạt, trồng hạt giống khoảng sáu tuần trước khi băng giá cuối cùng. Cây rau húng là siêu nhạy cảm với lạnh, do đó, cho dù bạn đang cấy cây con từ trong nhà hoặc có cây trong đất, xem mùa xuân đầu mùa nhiệt độ và bao nếu cần thiết. Nếu bạn trồng một cây cắt hoặc cấy một cây giống hoặc cây trồng nhỏ hơn, đảm bảo rằng nhiệt độ trên mặt đất ít nhất là 21 độ c
  • Cách trồng Ngoài việc gieo húng quế từ hạt giống, việc cắt húng quế sẽ dễ dàng bị rễ khi đặt trong nước. Chọn một phần 4 của húng quế vẫn chưa hoa, rễ sẽ hình thành trong vòng một tuần. Cấy húng quế trực tiếp vào vườn hoặc trong thùng khi hệ thống rễ khỏe mạnh rõ ràng.
Cắt ngay trên đó hai lá lớn đáp ứng. Sự cắt xén thường xuyên theo cách này làm nản lòng.

(Tín dụng hình ảnh: Jayme Henderson )

Làm thế nào để Trồng rau húng

  • Đất: Rau húng làm tốt nhất trong đất có độ ẩm trung bình. Tôi thêm một phân ủ giàu vào đất vào đầu mùa. Việc sửa đổi đất không cần nhiều. Trên thực tế, nếu đất quá giàu, húng quế sẽ mất đi một số hương vị.
  • Sun: Rau húng phát triển tốt trong môi trường ấm áp, nhận được khoảng sáu giờ mỗi ngày mỗi ngày. Tôi có một vài cây húng quế phát triển trong một khu vực chỉ nhận được bốn giờ nắng, nhưng chúng không nhiều như những con khác. Cây húng quế tốt nhất của tôi thực sự phát triển trong một khu vực đối mặt với hướng đông mà không nhận được nắng cháy, giữa trưa mặt trời.
  • Nước: Cho nước húng quế khi đất khô đến đụng, làm tốt nhất để tưới cây ở đáy của nó và không phải trên lá.
  • Khoảng cách: Tùy thuộc vào giống, húng quế phát triển bất cứ nơi nào từ 12 đến 24 inch chiều cao. Không gian húng quế rộng 12 đến 16 inch. Nếu bạn bị hạn chế về không gian hoặc chỉ trồng trong các thùng chứa, hãy xem xét húng quế trên cạn, có xu hướng tạo thành một thói quen nhỏ.
  • Gieo trồng đồng hành: Gạo cơm giữa các loại thảo mộc và rau cải khác với nhu cầu tưới nước tương tự như cà chua hoặc rau mùi tây. Một số thậm chí nói cà chua có vị ngon hơn khi họ hớt lát. Hạt cơ sở cùng với hoa cúc, rau diếp, ớt, và oregano. Tôi thậm chí muốn giữ một vài chậu húng quế trên hiên nhà sau của tôi để ngăn chặn muỗi.

Làm thế nào để Thu hoạch Rau húng

Rau húng là một loại thảo dược chọn-as-you-go. Bạn có thể thu hoạch chỉ những gì bạn cần, hoặc nếu bạn có một sự phong phú trong tay, bạn có thể cắt một vụ thu hoạch hàng loạt. Tôi sẽ có thêm ý tưởng về những gì để làm với tất cả các húng quế thêm vào ngày bảo quản của bài đăng. Hạt basin như bạn sẽ bạc hà , đánh một thân cây ngay trên điểm mà hai lá lớn gặp nhau. Kéo dài thường xuyên khuyến khích một cây trồng tròn hơn, ít chân hơn.

Luôn luôn tốt hơn để thu hoạch húng quế trước khi trồng hoa. Nếu bạn không có thời gian để thu hoạch bất kỳ lá, chỉ cần pinch tắt phần hoa. Những bông hoa này thực sự có thể ăn được, nhưng nếu bạn nhai chúng, nhà máy bây giờ có thể chỉ đạo năng lượng của nó trên việc trồng lá ngon. Ngoài ra hãy chắc chắn chỉ thu hoạch được 2/3 của toàn bộ nhà máy, do đó, nó có thể tiếp tục sản xuất.

Đây là một vài cây húng quế của tôi. Lưu ý rằng, húng quế toàn cầu nhỏ gọn, giống như cây bụi trong nồi cam bên trái. Nó hoàn hảo cho không gian nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *