Cách trồng và chăm sóc cây tỏi dễ nhất

Cách trồng tỏi dễ dàng ngay tại nhà

Cách Trồng tỏi của riêng bạn là dễ dàng để có tỏi sạch cho riêng gia đình bạn. Tỏi là cây gia vị có mùa phát triển dài, bạn sẽ có một vụ tỏi tươi để lưu trữ cho mùa đông hoặc chia sẻ với bạn bè vì tỏi phát triển mạnh vào những tháng 7 -8.  Cây Tỏi có thể được trồng trên mặt đất hoặc trong thùng xốp hoặc các khay trồng rau , và nó đã sẵn sàng để thu hoạch vào giữa đến cuối mùa hè.Rau sạch sẽ có trong mâm cơm nhà bạn

Phần1: Chuẩn bị để trồng tỏi

Nguồn tỏi cho cây. Bạn luôn có thể thử trồng tỏi mà bạn đã mua từ cửa hàng tạp hoá, nhưng bạn sẽ có cơ hội có được một vụ mùa thành công cao hơn nếu bạn mua tỏi giống hoặc hạt giống từ một vườn ươm có danh tiếng vè các loại cây,  các loại giống tốt ở khu vực của bạn. Hiện tại Mua sắm trực tuyến cho một lựa chọn rộng lớn hơn các loại hạt giống rau củ và chọn một trong những ý thích của bạn. Một số giống tỏi chủng mạnh hơn, một số giống tỏi đặc biệt có khả năng chịu nhiệt độ cao, hoặc có những tố chất khác mang tính địa phương thì rất khí trồng, bạn không nên trồng các giống tỏi đó như tỏi lý sơn, tỏi quảng nam và một số giống tỏi mang tính vùng miền cao

Tỏi được lưu trữ trong các cửa hàng thực phẩm thường được vận chuyển từ những nơi xa xôi nên không cần thiết phải là một loại giống với khí hậu và loại đất.

Tỏi bán tại các cửa hàng thực phẩm thường được xử lý bằng hóa chất để kéo dài trên kệ. Thật khó để trồng tỏi được điều trị hơn tỏi không được điều trị.

Hãy sẵn sàng để trồng vào mùa thu hoặc mùa xuân. Nếu bạn sống ở khu vực phía bắc bị sương cứng, bạn nên trồng tỏi vào mùa thu. Tỏi mọc lên nhanh và trồng sớm sẽ làm cho các bóng đèn lớn hơn và có hương vị hơn vụ mùa xuân. [1] Tuy nhiên, nếu bạn sống ở khu vực phía nam không có mùa đông lạnh, thay vào đó hãy trồng tỏi vào đầu mùa xuân.

Nếu bạn trồng tỏi vào mùa thu, hãy lên kế hoạch trồng nó từ 6 – 8 tuần trước khi mặt đất bị đóng băng.

Nếu bạn trồng tỏi vào mùa xuân, trồng nó ngay khi mặt đất có thể được làm việc trong tháng hai hoặc tháng ba.

Chuẩn bị một khu vực trồng. Chọn một chỗ có đầy đủ ánh nắng mặt trời và đất tốt thoát nước. Làm đất trên độ sâu 4 inch bằng cách sử dụng một chiếc cào vườn hoặc hoe. Làm giàu thêm đất với phân ủ để bổ sung các chất dinh dưỡng giúp tỏi phát triển mạnh và khỏe mạnh.

Nếu bạn muốn, chuẩn bị để trồng tỏi trong nồi. Chọn một cái bình rộng và sâu đủ để giữ cho tỏi bạn muốn mọc, và điền nó với đất ruộng phong phú.

Trồng cây đinh hương tỏi. Chia bóng vào từng đinh hương, giữ cho da giấy nguyên vẹn. Nén cây đinh hương 4 inch và sâu khoảng 2 inch. Đảm bảo rằng mặt bằng phẳng được trỏ xuống và mặt thon hướng lên – nếu không tỏi sẽ phát triển sai hướng. Đậy nắp đậy tỏi lên đất và vỗ nhẹ nhàng.

Phần 2 Chăm sóc cho tỏi

Mulch khu vực rất nhiều. Nếu bạn trồng tỏi vào mùa thu, hãy che khu vực với 6 inch rơm để bảo vệ tỏi trong mùa đông. Vào mùa xuân, mùn cưa có thể được gỡ bỏ. Nếu bạn trồng tỏi vào mùa xuân, hãy chắc chắn che phủ nó để giữ ẩm đất.

Cắt hoa vào mùa xuân. Bạn sẽ thấy những cái củ tỏi nổi lên từ mặt đất vào đầu mùa xuân. Cắt bỏ bất kỳ chồi hoa nào bạn thấy, vì nếu chúng còn lại để phát triển, chúng sẽ lấy năng lượng ra khỏi sự hình thành của bóng đèn và tạo ra các bóng đèn nhỏ hơn.

Giữ cho tỏi được tưới nước. Nước tỏi mỗi 3 đến 5 ngày trong suốt mùa vụ. Khi bạn nhìn thấy đất khô và bụi, có nghĩa là đã đến lúc phải tưới nước. Cây tỏi không cần phải là nước vào mùa thu và mùa đông.

Phân bón và cỏ dại nếu cần. Nếu những quả táo trông vàng hoặc nhạt vào giữa mùa phát triển, bạn có thể ăn mặc các cây trồng với phân bón để giúp họ perk lên. Giữ cho tỏi được lấy cỏ để tỏi không phải cạnh tranh với các cây khác để lấy chất dinh dưỡng và nước. [2]

Phần 3 Thu hoạch và Bảo quản Tỏi

Hình ảnh Tên cây Tỏi Bước 91

Thu hoạch khi ngọn cây biến màu vàng và bắt đầu chết. Vào cuối mùa phát triển, vào tháng 7 hoặc tháng 8, các đỉnh của cây tỏi sẽ bắt đầu vàng và bắt đầu rơi xuống và chết. Điều này có nghĩa là đã đến lúc thu hoạch tỏi.

Đừng thu hoạch tỏi quá muộn trong mùa – các bóng đèn sẽ bị héo và tỏi sẽ không được tốt để ăn.

Tỏi thu hoạch quá sớm sẽ không chữa được đúng cách.

Hủy bỏ các bóng đèn từ mặt đất mà không vi phạm chúng. Sử dụng một con nhái để đào xung quanh bóng đèn tỏi mà không vi phạm thông qua các cây đinh hương. Chải hết bẩn. Bạn có thể để lại thân tỏi gắn vào bóng đèn.

Cho bóng đèn chữa bệnh trong 2 tuần. Trước khi sử dụng tỏi, cần phải giữ nó. Trong thời gian này da sẽ khô và bóng đèn sẽ trở nên cứng chắc. Bảo quản tỏi đã thu hoạch ở nơi mát, khô để bảo dưỡng.

Bạn có thể cắt bỏ gốc và chữa các bóng đèn tỏi riêng rẽ trong một thùng chứa. Hãy chắc chắn rằng họ nhận được rất nhiều không khí lưu thông.

Một cách thông thường khác để chữa bệnh và bảo quản tỏi là để lại thân cây đan và bện chúng, sau đó treo tỏi ở nơi mát, khô ráo.

Bạn cũng có thể điều trị tỏi của bạn bằng cách treo các cây đinh hương lộn ngược trong một vùng ấm, bóng mát với các lá kèm theo.

Sử dụng tỏi khi da khô và giấy. Các cây đinh hương nên được vững chắc để liên lạc, và dễ dàng để kéo ra ngoài.

Tiết kiệm bóng đèn tốt nhất cho mùa trồng tiếp theo. Chọn một vài bóng đèn lớn để trồng vào mùa thu trước khi mặt đất đóng băng hoặc vào đầu mùa xuân. Chọn những bóng đèn đẹp nhất để đảm bảo rằng các cây trồng trong mùa giải tới sẽ lớn và có hương vị. [3]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *