Cách trồng và chăm sóc cây táo tàu

Cây táo tàu là một loại cây táo mới được du nhập vào nước ta một vài năm gần đây nhưng nó đã cho thấy ưu điểm vượt trội so với những giống táo đã được trồng trước đó ở nước ta như táo ta, táo tây…Giống táo tàu có mẫu mã đẹp, giống cây lại khỏe mạng ít bị sâu bệnh ta vừa có thể trồng làm cảnh lại vừa trồng để thu quả được. Quá là tiện lợi phải không nào. Bạn đã biết gì về giống táo này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi tìm hiểu về cây táo tàu này ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tên gọi chung: Cây táo

Tên khoa học: Malus domestica

Họ: Hoa hồng

Nguồn gốc: từ Châu Á cụ thể là vùng Trung Á

Hiện nay cây táo tàu được trồng ở khắp nơi trên thế giới và Việt Nam cũng không ngoại lệ, và từ đây giống quả này đã được nhiều người Việt biết đến hơn cũng như được ưa chuộng nhiều hơn vì mẫu mã đẹp và khi ăn thì cảm giác ngon ngọt nơi đầu lưỡi quả thật thú vị. Không những thế vào mỗi dịp tết người ta thường lựa chọn cây táo tàu bonsai về để trưng tết nhìn nó khá đẹp mắt sau đó có thể thưởng thức quả nữa.

Đặc điểm nổi bật của cây táo tàu

Cây táo tàu là loại cây thân gỗ nó cho chiều cao trung bình từ 3 cho đến 12m, phần tán rộng và rậm rạp. Lá táo tàu có hình bầu dục màu xanh không quá đậm phần mép lá có răng cưa. Hoa của táo tàu có màu trắng, kích thước hoa nhỏ xinh mỗi bông gồm 5 cánh hoa trắng muốt nhưng vì mọc thành từng chùm nên dù nhỏ nhưng nhìn hoa táo tàu vẫn xinh lung linh nhé. Hoa nở chủ yếu vào mùa xuân sau khi hoa tàn thì quả bắt đầu xuất hiện. Quả táo tàu có dạng hình đầu tròn phần vỏ khá mòng khi chính vỏ táo có màu đỏ hồng đẹp mắt. Bên trong phần thịt quả sau lớp vỏ hồng đó lại là một màu trắng xanh nó có múi với phần hạt nhỏ màu nâu. Khi trái chín nó có đường kính khoảng 9cm cầm khá chắc tay.

Tác dụng của cây táo tàu

Trong quả táo tàu có chứa hàm lượng vitamin khá cao chính vì thế mà loại táo này khá dễ ăn và khi ăn thì cảm giác ngon miệng nên được nhiều người ưa chuộng hay mua về để thưởng thức. Ngoài việc bạn có thể ăn trực tiếp trái táo tàu này thì bạn có thể chế biến nó thành những món ăn khác như làm mứt táo hay ép lấy nước uống, sấy khô…đều ngon và dễ kết hợp với món ăn khác nhé.

Không chỉ trồng để thu hoạch quả những nhà vườn còn ưu ái lựa chọn cây táo tàu như một loại cây trồng bonsai đẹp mắt để trang trí nhà rất đẹp và sang. Ta có thể trồng cây táo tàu ở sân vườn với phần tán nâng cao và rộng nó sẽ có tác dụng rất tốt để che nắng, tạo bóng râm mát cho ngôi nhà vào những ngày hè nóng bức nữa nhé. Cây táo tàu có quá nhiều công dụng như vậy tại sao ta không thử mua cây về trồng trong vườn nhà nhà mình nhỉ.

Ngoài táp tàu còn có các giống táo khác được cung cấp bởi các trung tâm giống cây ăn quả, các giống táo của vườn gồm có táo tàu, táo ruột đỏ, táo mèo… Đặc biệt giống táo mèo có nhiều quả có thể được sử dụng nhiều trong việc ngam rượu và các hình thức khác, cách trồng táo mèo ở việt nam xem chi tiết http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-tao-meo-cach-trong-cham-soc-giong-tao-meo.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *