Cách triệt trừ kiến trên hoa cây cảnh

Giết kiến để không bị

Mặc dù kiến ​​là một mối phiền toái, chúng không thực sự gây hại cho cây trồng trong chậu. Kiến được thu hút bởi sự bài tiết ngọt ngào ngọt ngào do các loài sâu bọ khác sống trong đất, như rệp sáp và rệp sáp; Kiến lửa giống như làm tổ trong cây trồng chậu và trốn trong lá cây.Có một số cách để tiêu trừ kiến ​​từ cây trồng trong chậu cây của bạn. Bạn có thể diệt trừ sâu bệnh bằng thuốc trừ sâu hoặc mồi, chôn chúng trong dung dịch nước và xà phòng có côn trùng, hoặc ngăn chúng bằng các đồ gia dụng phổ biến. Nếu bạn không thể thoát khỏi sâu bệnh, repot nhà máy của bạn trong đất tươi và nồi chùi sạch.

1: Sử dụng thuốc trừ sâu và Baits

Hình ảnh Tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cây trồng Cây cảnh Bước 1

1: Áp dụng thuốc trừ sâu permethrin vào đất. Khi kiến ​​ăn hoặc tiếp xúc với permethrin, hệ thần kinh của chúng sẽ bị tê liệt và sâu bệnh chết. Permethrin có nhiều dạng: chất lỏng tập trung, bụi, bột, và bình xịt. Trước khi cho permethrin vào bất kỳ cây nào trong chậu, hãy đọc cẩn thận hướng dẫn sản phẩm. Nếu được quản lý không đúng cách, loại thuốc trừ sâu này có thể gây hại cho con người.

  • Sử dụng dạng nước đặc trong cây trồng trong chậu. Làm theo các hướng dẫn của sản phẩm để tạo ra một dung dịch permethrin hiệu quả và áp dụng theo hướng dẫn.
  • Nếu bạn, một thành viên trong gia đình, hoặc vật nuôi bị rải và uống permethrin, hãy gọi bác sĩ hoặc bác sĩ thú y ngay lập tức.
   Hình ảnh có tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cỏ cây Bước 2
 1. 2: Sử dụng mồi để tiêu diệt toàn bộ đàn kiến. Kiến được rút ra để mồi, có chứa thuốc trừ sâu tác dụng chậm, bởi đường, dầu, và protein. Các con kiến ​​công nhân mang thực phẩm độc hại trở lại thuộc địa và truyền trực tiếp các đồ độc hại tới miệng của các con kiến, ấu trùng và hoàng hậu khác. Khi mồi độc được truyền từ kiến ​​vào kiến ​​hoặc ấu trùng đến ấu trùng, thuộc địa dần dần giảm đi.

  • Bạn có thể mua mồi mồi dưới hình thức gậy và chèn trực tiếp vào cây trồng chậu bị nhiễm bệnh.
  • Bạn cũng có thể sử dụng một trạm mồi có thể tái sử dụng. Vì cái bẫy này có thể nạp lại, nên phương pháp này là lý tưởng để loại bỏ một sự phá hoại đáng kể. Điền vào trạm mồi có thể tái sử dụng với thuốc trừ sâu mà bạn chọn. Đóng ga và đặt nó gần gốc cây. Kiểm tra trạm mồi thường xuyên để bạn có thể rỗng và / hoặc nạp lại khi cần thiết.
  • Cá được coi là loại thuốc trừ sâu an toàn nhất. Tuy nhiên, trước khi sử dụng mồi, luôn luôn đọc nhãn để đảm bảo rằng nó được an toàn để sử dụng xung quanh trẻ em và vật nuôi. Mua mắm có chứa một trong các thành phần hoạt chất sau: hydramethylnon, fipronil, axit boric, hoặc avermectin B.
  • Không mua mồi có chứa cyfluthrin hoặc permethrin. Những loại thuốc trừ sâu tấn công nhanh này sẽ giết con kiến ​​của công nhân trước khi nó có thể đến được thuộc địa
 2. Hình ảnh Tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cây cảnh Cây cảnh Bước 3Che phủ đất mặt bằng Diatomaceous Earth (DE). DE là một chất diệt cỏ hữu cơ, dựa trên khoáng chất. Sử dụng bóng đèn phun là cách an toàn nhất để áp dụng đất diatomaceous. Sử dụng một bóng đèn ứng dụng để phân phối chất chalk này giống như chất xung quanh cơ sở và trên đất của cây trồng chậu nhiễm khuẩn. Trong khoảng 30 phút tiếp xúc với DE, kiến ​​trên cây sẽ chết.

  • Sản phẩm này kém hiệu quả khi ướt. Gắn lại sản phẩm này sau khi tưới nước, mưa hoặc sương.
  • Không hít phải sản phẩm này.
  • Lưu trữ các sản phẩm còn lại trong một túi kín để hạn chế tiếp xúc với sản phẩm.
  Hình ảnh có tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cỏ Cây cảnh Bước 4

  Trộn 1 muỗng canh xà phòng bằng bạc hà với 2 cốc nước. Phun dung dịch này lên lá cây.

  • Hủy bỏ kiến ​​từ tán cây của nhà máy bằng cách phun nước bằng ống.
  2

Ngâm nồi trong nước

 1. Hình ảnh có tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cây cảnh Cây cảnh Bước 5
  1

  Chuẩn bị giải pháp. Nếu cây trồng trong chậu của bạn hoàn toàn bị nhiễm sâu bệnh nhỏ, làm tràn ngập một dung dịch diệt côn trùng sẽ khiến cho con kiến ​​thoát khỏi tổ của chúng. Những con kiến ​​có tiếp xúc với hỗn hợp thuốc trừ sâu sẽ chết hoặc chết chìm. Để chuẩn bị giải pháp:

  • Lấy một cái xô sạch.
  • Đổ đầy bình lên 1 gallon nước. (Nếu cây chậu của bạn lớn, gấp đôi hoặc gấp ba lần lượng nước).
  • Khuấy trong 1 chén xà phòng có côn trùng hoặc xà bông hoặc chất tẩy rửa / 1 gallon nước. Một số loại xà phòng và chất tẩy rửa món ăn nhẹ, ít tốn kém, nhưng ít đáng tin cậy thay thế cho xà phòng côn trùng. Các loại xà phòng và thuốc tẩy có nhãn hiệu bao gồm: Bình minh, Palmolive, Dove, Ngà và Niềm vui.
  Hình ảnh có tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cây cảnh Cây cảnh Bước 6
  2 :Chia giải pháp. Đầu tiên, đặt khoảng một nửa các giải pháp để chìm nồi vào. Tìm một xô hoặc bồn tắm đó là đủ lớn để nồi để phù hợp với bên trong và điền nó với một nửa hỗn hợp. Thứ hai, lấp đầy một chai xịt nhỏ bằng dung dịch – bạn sẽ sử dụng nó để phun bất kỳ kiến ​​nào có thể thoát ra khỏi đất. Cuối cùng, bạn sẽ đổ tất cả các giải pháp còn lại để thông qua đất cây bị nhiễm khuẩn.
 2. Hình ảnh có tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cây cảnh Cây cảnh Bước 7

  3: Đổ khoảng một nửa hỗn hợp qua đất. Di chuyển nhà máy đến một nơi râm mát trong sân của bạn. Từ từ đổ một nửa hỗn hợp thuốc trừ sâu qua đất cây trồng chậu. Phun bất kỳ con kiến ​​thoát khỏi cây trồng chậu bằng hỗn hợp thuốc trừ sâu. Để nồi trồng trong 1 giờ.

  • Xà phòng diệt côn trùng nhẹ và an toàn để sử dụng trong vườn hữu cơ. Những loại xà phòng này có chứa các axit kali được định dạng đặc biệt giết côn trùng khi tiếp xúc nhưng không gây hại cho người hoặc động vật. Vì những xà phòng này có độ độc hại động vật có vú thấp nên chúng được xem là an toàn khi sử dụng quanh trẻ em và vật nuôi và được chấp thuận sử dụng cho các trang trại hữu cơ. Mặc dù không làm hỏng sân hoặc sân vườn của bạn, bạn vẫn có thể làm việc trên một sân trong hoặc lối vào bê tông để giảm nguy cơ bị hư hỏng.
  Hình ảnh Tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cây cảnh Cây cảnh Bước 8
  Tắm toàn bộ nồi trong dung dịch thuốc trừ sâu. Sau khi đổ dung dịch qua đất và bắt nước chảy trong bình chứa, nhặt nồi lên và nhúng nó vào dung dịch thuốc trừ sâu. Để nó ngồi trong dung dịch trong 15 phút. Phun bất kỳ con kiến ​​thoát khỏi cây trồng chậu bằng hỗn hợp thuốc trừ sâu. Lấy cây trồng trong chậu ra khỏi dung dịch và đặt nó lên mặt đất.
 3. Hình ảnh có tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cây cảnh Cây cảnh Bước 9
  5: Rửa cây và nồi bằng nước sạch. Sử dụng ống để làm sạch toàn bộ cây trồng trong chậu bằng nước sạch. Nước ngọt sẽ xả ra bất kỳ dung dịch thuốc trừ sâu nào còn lại. Cho phép nhà máy và đất khô hoàn toàn trước khi vận chuyển đến vị trí nắng hoặc tưới lại.
3    Repotting the Plant
 1. Hình ảnh có tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cỏ cây Bước 10

  1: Rửa rễ cây. Để diệt trừ kiến, bạn cần loại bỏ và thay thế đất bị nhiễm khuẩn. Sử dụng máy xoa nền vườn để loại bỏ cẩn thận cây trồng ra khỏi nồi. Vứt đi bất kỳ đất nào còn lại trong nồi. Nhẹ nhàng phun rễ bằng ống để loại bỏ bất kỳ kiến ​​hoặc đất bị nhiễm khuẩn.

  • Đây là một công việc lộn xộn ở một nơi có thể bẩn và ướt.
 2. Hình ảnh có tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cây cảnh Cây cảnh Bước 11
  2: Làm sạch nồi. Sau khi loại bỏ các mảnh đất bị nhiễm bệnh từ nồi, bạn cần sanitize container. Lau dọn sạch sẽ đảm bảo rằng tất cả vết tích của đất bị nhiễm bệnh sẽ được loại bỏ. Sử dụng vải hoặc miếng bọt biển để chà bên trong và bên ngoài nồi bằng dung dịch thuốc tẩy 1:10.
 3. 3: Thay thế nồi. Đổ nồi vào đất không bị nhiễm khuẩn. Chèn cây vào trong đất sạch và lấp đầy khoảng trống với nhiều chất bẩn hơn. Khi bạn đã hoàn thành, hãy tưới nước cho nhà máy.

  • Nếu rễ của cây trồng trở nên quá lớn đối với nồi, hãy trồng lại nó trong một cái nồi lớn hơn.
   Hình ảnh Tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cây cảnh Cây cảnh Bước 12
4: Sử dụng các sản phẩm gia dụng
 1. Hình ảnh Tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cây cảnh Cây cảnh Bước 13
  1

  Trải những vùng cà phê trên đất. Con kiến ​​căm ghét cà phê và sẽ tránh xa chúng nếu có thể. Rắc một số mảnh đất trên mặt đất. Trải một vòng tròn nhỏ cà phê xung quanh gốc cây.
 2. Hình ảnh Tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cây cảnh Cây cảnh Bước 14
  2

  Xung quanh cây trồng của bạn với các sản phẩm gia đình độc hại hoặc ngăn chặn kiến. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái bằng cách sử dụng thuốc trừ sâu, đặc biệt là nếu có vật nuôi hoặc trẻ em, có nhiều mặt hàng trong tủ bếp của bạn có thể giết hoặc ngăn chặn kiến. Các mặt hàng này bao gồm soda baking, hạt tiêu, quế, bột ớt, và bạc hà. Bao vây căn cứ của cây trồng trong chậu của bạn với một vòng tròn hẹp của một trong những sản phẩm này.
 3. Hình ảnh Tiêu đề Hủy bỏ kiến ​​từ Cây cảnh Cây cảnh Bước 15

  Tạo một bẫy kiến ​​không độc hại. Nếu bạn không muốn sử dụng các hóa chất để diệt kiến, bạn có thể thiết lập một cái bẫy dính không độc hại. Xung quanh cây trồng của bạn với giấy liên lạc thay vì mồi mồi. Khi kiến ​​vượt qua giấy liên lạc, chúng sẽ bị kẹt.

  • Cắt một vòng giấy liên lạc phù hợp chặt chẽ quanh gốc cây trồng trong chậu của bạn.
  • Tách hai lớp này và đặt mặt không dính giấy tiếp xúc lên mặt đất.
  • Đặt cây trồng của bạn trực tiếp ở giữa vòng giấy tiếp xúc (phía trên cạnh dính).
  • Thay thế khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *