Cách chọn ghế sofa phù hợp

Khi bạn mua một căn nhà việc lựa chọn trang trí nội thất là một việc vô cùng quan trọng bởi nó sẽ tô điểm cho căn nhà của bạn thêm phần sang trọng. Bởi vậy lựa chọn một bộ ghế sofa cho phòng khách cũng sẽ khiến bạn phải suy nghĩ làm sao để chọn một bộ ghế sofa phù hợp với căn nhà từ màu sắc chất liệu ghế và quan trọng phải hợp với phong thủy căn nhà.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu sofa khác nhau. Vậy sản phẩm nào phù hợp với bạn. Đầu tiên bạn phải xác định kích thước căn phòng nơi sẽ đặt bộ ghế sofa đó. Đối với một phòng khách hẹp thì bạn có thể lựa chọn cho mình một bộ sofa giường nằm, sản phẩm vừa có thể dùng để tiếp khách, nơi dành để vui chơi giải trí cho các thành viên trpng nhà vừa có thể kéo ra làm một chiếc giường ngủ khi cần thiết hoặc một bộ sofa góc chữ L có thể tận dụng tối đa ở những góc cạnh của căn nhà. Đối với căn nhà rộng hơn thì sự lựa chọn của bạn sẽ thoải mái và linh hoạt hơn.

Khung ghế sofa cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm bởi bộ ghế sofa có thời gian sử dụng khá lâu nên đối với những khung ghế bằng gỗ sồi với công thức xử lí chống mối mọt hay một bộ khung bằng thép chống gỉ, không bị cong vênh theo thời gian sẽ là được người dùng quan tâm hơn. Ít người sẽ để ý nhưng những chỗ mối nối của bộ khung hay những rãnh trượt của những chiếc ghế sofa có thể thay đổi hình dạng cũng hết sức quan trọng trong khi sử dụng có thể làm bạn có cảm giác thoải mái và cảm thấy vững chắc khi sử dụng. Hệ thống lò xo trong khung cũng cần được đảm bảo độ đàn hồi cao. Không ai muốn một chiếc ghế sofa mà lại ngồi giống một chiếc ghế gỗ phải không nào? Hệ thống lò xo phải đạt độ đàn hồi cao, khi rời khỏi ghế thì đệm ghế phải trở về đúng hình dạng bạn đầu của nó.

Màu vải bọc ghế cũng cần hợp với đồ nội thất cũng như sơn tường trong nhà để tạo sự hòa hợp chung cho căn phòng. Trang trí màu sắc nội thất trong căn nhà cũng phần nào nói lên tính cách của gia chủ cũng như tạo sự sang trọng cho căn nhà.

Một vấn đề nữa cần quan tâm là chất kiệu bọc ghế sofa. Ở nói có khi hậu lạnh thì chọn một bộ ghế sofa bọc nỉ sẽ mang đến sự ấm áp cho người sử dụng nhưng sản phẩm này lại dễ bám bụi , bạn phải lên lịch vệ sinh hàng tuần để giữ sạch sẽ cho bộ ghế sofa. Một bộ ghế sofa bọc vải sẽ tạo cảm giác thoải mái và cũng dễ dàng lau chùi vệ sinh hơn khi bám bẩn.

Hi vọng với những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn chọn cho căn nhà của mình một bộ sản phẩm ghế sofa thích hợp nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *