Tổng-quan-về-lưỡi-gạt-mưa-ô-tô

Các loại lưỡi gạt mưa ô tô chất lượng, khả năng làm sạch sâu

Trong thay gạt mưa, lưỡi gạt mưa ô tô loại nào tốt chắc hẳn là nỗi băn khoăn của nhiều người dùng. Vậy nên, trong bài viết này, chúng mình sẽ mang đến cho bạn những cái nhìn chi tiết về các loại lưỡi gạt mưa ô tô, giúp bạn có thể dễ dàng chọn được loại lưỡi gạt mưa phù hợp cho xe của mình.

Tổng quan về lưỡi gạt mưa ô tô

Tổng-quan-về-lưỡi-gạt-mưa-ô-tô
Tổng quan về lưỡi gạt mưa ô tô

Lưỡi gạt mưa ô tô là một bộ phận quan trọng của gạt mưa, đảm nhiệm việc gạt nước đọng và bụi bẩn. Khi kích hoạt điều khiển gạt nước, mô tơ sẽ hoạt động và truyền lực đi, giúp lưỡi gạt có thể di chuyển qua lại trên bề mặt kính. Nhờ có lưỡi gạt mà bề mặt kính chắn gió được làm sạch, giúp tầm nhìn khi lái được đảm bảo từ đó bảo vệ an toàn cho bạn và gia đình trên mọi hành trình di chuyển.

Các loại lưỡi gạt mưa ô tô

Các-loại-lưỡi-gạt-mưa-ô-tô
Các loại lưỡi gạt mưa ô tô

Trên thị trường hiện nay có 2 loại lưỡi gạt mưa chính là lưỡi cao su và silicon. Mỗi loại lưỡi gạt mưa khác nhau lại sở hữu những đặc điểm riêng biệt khác nhau, cụ thể:

 

Loại lưỡi gạt mưa Cấu tạo Ưu điểm Nhược điểm
Lưỡi cao su Lưỡi gạt được làm từ cao su – Giá thành rẻ, phù hợp với mọi người dùng ô tô.

– Dễ tìm kiếm, dễ mua.

– Nhanh bị bào mòn trong môi trường.

– Lớp cao su bị lưu hóa và cứng lại gây xước mặt kính.

Lưỡi silicon Sử dụng chất liệu silicon cao cấp. – Sở hữu độ dẻo dai, độ bền tốt, độ đàn hồi cao.

– Có khả năng linh hoạt thay đổi độ cong theo bề mặt kính nên làm sạch nước rất hiệu quả.

– Giá thành tương đối cao.

Lưu ý khi thay lưỡi gạt mưa ô tô

Lưu-ý-khi-thay-lưỡi-gạt-mưa-ô-tô
Lưu ý khi thay lưỡi gạt mưa ô tô

Khi lưỡi gạt mưa ô tô của bạn có dấu hiệu xuống cấp như bị bào mòn làm lộ khung gạt bên trong hay cứng lại do cao su lưu hóa thì bạn cần thay mới ngay. Tuy nhiên, thông thường, lưỡi gạt mưa ô tô thường được thay cùng với khung gạt bởi hai bộ này thường đi cùng với nhau và được bán theo cả bộ. Bên cạnh lưỡi gạt mưa, cũng có đa dạng các loại khung sắt, thân mềm, khung 3 khúc/ 5 khúc cho bạn lựa chọn. 

Sau khi thay mới gạt mưa, bạn cần vệ sinh thường xuyên để gia tăng tuổi thọ cho chúng. Ngoài ra, gạt mưa ô tô của bạn cần được kiểm tra và thay mới định kỳ 8 – 12 tháng 1 lần để đảm bảo hoạt động một cách tốt nhất. 

Mua lưỡi gạt mưa của hãng nào?

Mua-lưỡi-gạt-mưa-ô-tô-ở-đâu
Mua lưỡi gạt mưa ô tô ở đâu

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều hãng cung cấp lưỡi gạt mưa ô tô chính hãng, bền bỉ với hiệu quả làm sạch cực tốt mà bạn có thể tham khảo. Ở phân khúc tầm trung, V-kool, Kanta, VTS, Carall… là sự lựa chọn hàng đầu với những sản phẩm sở hữu công nghệ hiện đại và thiết kế đời mới Ở phân khúc cao cấp, Bosch, Michelin hay Heyner… là những cái tên đã rất uy tín trên thị trường gạt mưa. Sản phẩm lưỡi gạt mưa ô tô của các hãng này đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn tuyệt đối cho người dùng. 

Hy vọng, qua những thông tin ở trên, bạn đã có thêm những cái nhìn chi tiết hơn về lưỡi gạt mưa ô tô và có thể chọn được loại lưỡi gạt mưa phù hợp cho xe của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *