Tìm hiểu phương pháp trồng cây Lê cho nhiều quả

Quả lê có nhiều lợi ích được đông đảo người dân Việt Nam ưa chuộng, nó không chỉ ngon miệng còn tốt cho sức khỏe của người thưởng thức.  Quả Lê là một trong những loại đặc sản ở nước ta, lê có 3 loại chính là: Lê xanh, lê nâu và quả Mắc coọc đều được mọi người đón nhận.

Từ lâu cây lê đã là loại cây trồng mang đến năng suất cao, vì thế bà con có thể làm giàu từ phương pháp trồng cây Lê dưới đây.

1.Giống cây trồng

Vâng, nói đến trồng cây thì chắc hẳn bà con cũng biết giống cây là quan trọng nhất, nó quyết định năng suất và chất lượng. Nếu giống ngon, cho quả nhiều quả ngon ngọt sẽ được nhiều người đón nhận. Nếu chỉ được một trong ba hoặc hai trong ba ưu điểm trên chắc chắn giá trị kinh tế mà giống lê đó sẽ không mang lại hiệu quả cao cho bà con đúng không nào.

Cây giống cần chọn là những cây khỏe mạnh, không thấy biểu hiện của loại sâu bệnh hại nào cả. Những mầm ở dưới mắt ghép cần loại bỏ chúng khỏi cây giống bởi vì đó là những mầm của cây dại bà con nhé!

Cây trứng gà

Quả vú sữa

2.Mật độ trồng

Trồng nhiều thì mật độ trồn cây mỗi ha là 400 cây, không nên trồng quá dày, chất lượng quả kém, tốn giống cũng như sâu bệnh hại sẽ có nhiều nơi cứ trú. Nếu trồng thưa quá thì bà con sẽ thu hoạch được ít quả. Vì thế 400 cây là vừa và cần chú ý mỗi cây cách nhau khoảng 5m và hàng cũng nên cách nhau 5m.

3.Thời vụ trồng cây

Thời gian trồng cây nằm trong khoảng từ tháng 12 đến hết tháng hai năm sau thời điểm này cây chưa lên lá mới và lộc non là thuận tiện nhất. Hơn nữa thời điểm này ít nắng cây dễ phục hồi và dễ sống hơn.

4.Đất trồng cây

Cây có thể sống tốt trên nhiều loại đất khác nhau, vì thế vùng miền nào cũng có thể trồng cây tốt. Bà con hãy tận dụng để có thể làm giàu từ cây lê nhé. Cây trồng không khó mà có thể mang lại năng suất cao hơn nhiều loại cây khác mà.

5.Trồng cây

-Bước 1: Cần chuẩn bị đất sẵn sàng cho việc trồng cây từ trước 10 ngày. Cày bừa đất thật tơi xốp và tiến hành rắc phân chuồng và vôi bột để phơi nắng 10 ngày rồi trước ngày trồng 1 hôm bà con tiến hành cày bừa lại. Lần 2 cày bừa sâu hơn lần 1 nhé.

-Bước 2: Đào hố trồng cây với kích thước 80 cm x 80 cm x 80 cm

-Bước 3: Mang cây giống vào trồng cần chú ý bóc vỏ lớp bầu ra để rễ có thể nhanh chóng đâm sâu vào đất, khả năng sống của cấy sẽ cao hơn rất nhiều.

-Bước 4: Lấp đất cho cây chú ý nén chặt đất vào gốc đồng thời nhớ cắm cọc cố định cây.

-Bước 5: Tưới nước cho cây Lê con vừa trồng xong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *