Những lưu ý khi chọn mua một bộ ghế sofa

Ghế sofa là một trong những khoản đầu tư đồ nội thất lớn nhất và cũng là một trong những sản phẩm lâu dài nhất Vậy làm thế nào để chọn một bộ ghế sofa chất lượng. Phần khung của nó phải luôn có cảm giác chắc chắn  và hơi nặng. Khi chọn một bộ ghế sofa bạn có thể nâng một góc ghế lên để kiểm tra và lắc nhẹ thử xem độ chắc chắn của sản phẩm. Nếu có cảm giác nó lung lay thì nên bỏ qua sản phẩm này. Hãy tìm một bộ ghế có khung chắc chắn chẳng hạn một bộ ghế sofa gỗ sồi, thép hoặc một số loại gỗ cứng ép chất lượng cao. Lò xo xoắn tám chiều thể hiện cho một bộ sản phẩm ghế sofa cao cấp hay một sản phẩm có lò xo chữ S lại mang đến sự thoải mái cao khi sử dụng. Còn nếu muốn tiết kiệm về chi phí có thể chọn sản phẩm có lò xo cuộn.

Các bộ ghế sofa tốt nhất luôn có hệ thống các khớp nối đôi được lắp lại và được gắn với các khối  góc được dán vừa vặn.Xem xét tỉ lệ căn phòng và xác định chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của ghế để chọn cho căn nhà một bộ sản phẩm hài hòa nhất với không gian. Nếu bạn thường xuyên dành thời gian của mình để nằm trên sofa đọc sách hay xem phim thì nên chọn một ghế dài để đảm bảo không gian giữa 2 bên tay ghế còn ngược lại bạn có thể chọn một bộ ghế không có tay, nó sẽ làm cho căn phòng trở nên rộng lớn hơn. Điều cần thiết tiếp theo là chiếc ghế sofa thường xuyên bạn sử dụng cho bao nhiêu người ngồi bởi ví dụ có 3 người ngồi vào một chiếc ghế đôi thì chẳng có ai muốn ngồi vào phần rãnh ghế cả. Màu sắc ghế sẽ làm tăng tính hài hòa với không gian căn nhà cũng như các đồ nội thất khác. Nhưng nếu nhà bạn có trẻ nhỏ không nên chọn chọn những bộ sản phẩm sáng màu  mà hãy chọn sản phẩm có màu tối hơn hoặc một chiếc ghế sofa với một mô hình tổng thể tinh tế. Trên thị trường, các loại vải tổng hợp sẽ bền hơn, màu sắc cảm giác sạch sẽ hơn. Bạn muốn chọn loại ghế sofa vải nào tốt nhất hãy yêu cầu của hàng cung cấp cho một mảnh nhỏ về mẫu của loại vải đó để đối chiếu với ánh sáng cũng như màu sắc của căn phòng trước khi mua về.

Bạn cần một chỗ ngồi êm ái thoải mái cần chú ý đến phần đệm trong ghế. Phần đệm lưng sẽ có cấu trúc hơi khác so với phần đệm ghế bởi chúng cần mềm mại hơn một chút nhưng vẫn cần phải phù hợp với đệm ghế. Một đệm ghế mềm cần đáp ứng việc trở về hình dạng ban đầu sau khi không sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *