Những điểm lưu ý khi chăm sóc cây cherry

Nhìn những cây cherry sai trĩu quả với sắc đỏ mọng và căng tràn sức sống luôn là tâm điểm thu hút mọi ánh nhìn xung quanh, được nhìn thấy những chùm hoa trắng hồng nở kín cây trên những con đường thơ mộng luôn là mong ước của nhiều người. Quả cherry rất có giá trị dinh dưỡng, giá thành của nó ở Việt Nam cũng khá là đắt đỏ và khó có thể mua được cherry tươi quanh năm.

Cây cherry ưa khí hậu nóng, khô vì thế thời tiết ở nước ta cũng trồng được cây cherry và cho thu hoạch cao. Để cho cây sai quả và cây tươi tốt quanh năm chúng ta có thể tham khảo bài viết về chăm sóc cây cherry dưới đây.

-Khi các bạn trồng cây cherry bằng hạt nếu muốn hạt có tỉ lệ nảy mầm cao thì ta nên xử lí hạt giống cherry để đạt độ nảy mầm chính xác bằng cách vùi hạt giống vào đất cát pha ẩm, sau đó để tủ lạnh từ 6-8 tuần hoặc cách nhanh hơn là chúng ta ngâm hạt trong nước pha 2 lạnh +3 sôi, ngâm 8 tiếng sau đó đem trồng dưới đất với độ sâu 2cm, tưới đều đặn để giữ ẩm cho hạt mầm, sau 1 tháng cây sẽ nảy mầm.

-Cây cherry là loại cây ưa ánh nắng vì thế vị trí trồng cây phải là nơi có ánh nắng đầy đủ, nếu trồng nhiều cây tạo hàng thì các cây cách nhau ít nhất là 5m để tán cây có thể xòe to nhất và cho nhiều trái tốt nhất.

phương pháp trồng cây Lê 

Cây trứng gà

-Nhiệt độ tốt nhất để cây phát triển nhanh đó là dưới 25oC, là cây ưa ẩm trung bình, chịu lạnh tốt và chịu nóng hơi kém vì thế cần có biện pháp đề phòng khi nhiệt độ ngoài trời lên quá cao( mái che, giàn che…)

-Vì là cây không ưa ẩm nhiều nên đất trồng cây cherry phải là đất thoát nước tốt thường là đất thịt pha hoặc đất cát pha. Cây cherry không quá kén đất nhưng để cây có chất dinh dưỡng nhiều nhất ta nên chọn loại đất nhiều mùn, nhiều chất hữu cơ, và có độ PH=6.

-Cây cherry cũng giống như nhiều loại cây khác, nó cần lượng nước thường xuyên nhưng phải điều độ, nên tưới vào mỗi buổi sáng , khi cây đến mùa hoa thì cần bổ sung lượng nước nhiều hơn bình thường và có biện pháp thoát nước về mùa mưa tránh ngập úng.

-Bón phân cho cây hàng tháng để cây có chất dinh dưỡng ra hoa tạo quả, có thể bón phân hữu cơ như phân trâu bò hoai mục hoặc tro bếp, mùn cưa…cũng có thể sử dụng phân NPK để bón.

-Theo dõi sâu bệnh hại lá, quả để có biện pháp phòng trừ, nên sử dụng thuốc sinh học để diệt, cắt tỉa lá vào mùa xuân để cây đâm chồi nảy lộc mới và cho năng suất cao.

Trên đây là những điểm cần chú ý khi chăm sóc cây cherry, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *