Chăm sóc và thu hoạch dưa hấu tí hon

Dưa hấu tí hon vài năm nay xuất hiện nhiều trên thị trường Việt Nam do đông đảo người dân ưa thích, nhiều người muốn tự trồng thường đến các cửa hàng cây giống để mua hạt giống về trồng. Trồng dưa hấu tí hon không khó nhưng để có những quả dưa hấu ngon, ngọt cần có một phương pháp chăm sóc dưa hấu tí hon tốt nhất.

Nhiều độc giả đã gửi thư cho chúng tôi với mong muốn đưa ra cho họ biện pháp về cách chăm sóc dưa hấu tí hon cây giống cây ăn quả dộc đáo, bởi họ trồng cây có khá ít quả và chất lượng quả lại không được như mong đợi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn về cách chăm sóc nhé!

1.Tưới nước

Khi đã gieo hạt dưa hấu tí hon, sau khoảng 2 tuần hạt sẽ lên mầm khoảng 2 – 3 lá. Lúc này nên tưới nhiều nước hơn cho cây nhanh phát triển.

Cây dưa hấu tí hon trưởng thành thường có chiều cao khoảng 1,3 m. Trong 15 ngày đầu sau khi hạt nảy mầm cây cần nhiều nước để bộ rễ phát triển.

 

roi ăn quả

đỗ xương rồng

2.Sâu bệnh hại

Là loài cây có cực ít sâu bệnh hại nên không cần lo lắng về vấn đề này nhé! Đây là một đặc điểm được nhiều người lựa chọn khi trồng dưa hấu tí hon, với nhiều loài dưa khác thường phải phun thuốc  trừ sâu nhưng với dưa hấu tí hon thì luôn luôn nói “không” với thuốc trừ sâu và thuốc kích thích.

3.Làm giàn leo cho dưa hấu tí hon.

Tuổi thọ của cây khá cao, lại thuộc dạng cây dây leo nên làm dàn cho dưa là việc bắt buộc phải làm khi bạn có ý định trồng dưa hấu tí hon. Có thể để cây leo lên các hàng rào hoặc làm giàn mới cho cây.

4.Ánh sáng, độ ẩm

Cây dưa hấu tí hon thích hợp với ánh sáng và độ ẩm của đất. Nếu có đủ ánh sáng và độ ẩm quả dưa sẽ ngon, to và ngọt hơn.

5.Bón phân

Cần cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây bằng cách dùng phân bón được nhiều người tin dùng là NPK bón cho cây. Sau 15 ngày trồng cây bón lần một

Tính từ thời điểm cây trồng đến khi cây ra hoa thường là khoảng 50 đến 60 ngày. Cần căn chỉnh chính xác để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây thời kì trước khi ra hoa.

6.Thu hoạch dưa hấu tí hon

Là loài cây không những cho nhiều quả mà còn cho quả quanh năm, thời lượng được thu hoạch quả cũng rất nhanh chỉ khoảng ba đến bốn ngày mỗi đợt. Theo ước tính mỗi cây dưa hấu tí hon thường cho trái khoảng 4 – 5kg mỗi năm.

Khi thấy dưa già, ruột đã ngọt cần thu hoạch ngay, không nên thu hoạch quá sớm, quả còn non sẽ không ngọt, nếu để quá già ăn sẽ xốp.

Hiện này chúng tôi còn cung cấp nhiều giống cây ăn quả độc đáo, đặc biệt còn có như bưởi đỏ, buwoir siêu ngọt, ổi tím, ổi đông dư 4 mùa..,. trong đó nổi bật có ổi tím một trong những giống ổi mới có nhiều giá trị dinh dưỡng, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Xem chi tiết cây ổi tím tại http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-oi-tim-cach-trong-cham-soc-giong-oi-tim.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *