Cây trồng vỉa hè nên chọn ngày nay

Cây Giáng Hương: Giáng/dáng hương hay giáng/dáng hương quả to, giáng/dáng hương căm-pôt, giáng/dáng hương chân đều là tên gọi khác của loài cây này. CHúng có tên khoa học danh pháp hai phần là Pterocarpus macrocarpus, thuộc họ Đậu. Loài cây này vốn bắt nguồn từ đất nước Ấn độ

Là loại cây công trình được sử dụng nhiều cho các công trình hiện nay ở Việt Nam.

Cây giáng hương đem lại cho con người vô cùng nhiều lợi ích khác nhau. Cây tạo bóng mát, cung cấp gỗ để dùng là nguyên liệu trong làm đồ mỹ nghệ, vật liệu gia đình. Cây còn được dùng làm trang trí, giúp làm đẹp cho không gian. Vì đây là loại cây đáng đẹp và giá bán cây giáng hương không quá đắt nên được rất nhiều ưa chuộng làm cây phong thủy. Cay giúp đem lại sự may mắn, viên mãn, thịnh vượng cho gia chủ. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, ưa đất thoát nước, mọc được trên nhiều nền đất khác nhau, chịu được điều kiện khô xấu. Giáng hương được trồng bằng hạt hoặc tái sinh bằng chồi. Đến mùa thu hoạch cần dùng kéo cắt bỏ vỏ tách hạt ra khỏi quả.

Gỗ của cây giáng hương có lõi và giác phân biệt, phần giác màu vàng nhạt, lõi màu nâu vàng, vân đẹp bền có có mùi thơm khá dễ chịu. Gỗ cây giáng hương thuộc loài gỗ quý, dùng nhiều trong xây dựng, đóng đồ dùng cao cấp, đóng bàn ghế, đồ mỹ nghệ đều có giá trị cao hơn so với rất nhiều loại gỗ bình thường. Rễ của cây có vi sinh vật cộng sinh có khả năng cố định đạm trong đất giúp cải tạo đất. Vỏ của cây dùng để nhuộm quần áo khá là an toàn.

Cây Phong Linh:

Được coi là cây trồng công trình, trồng vỉa hè có hoa đẹp nhất hiện nay, cây phong Linh là loại cây có hoa được nhiều người yêu thích. Ngày nay nhiều người mua cây phong linh về để trồng tại các Resort cá nhân.

Chọn cây Phong linh: nên chọn cây phong linh có thân thẳng và lây đều thân, phần gốc và phần trên của cây phong linh không được chênh lệch quá lớn về kích thước. chọn cây có thân thoát cành trên 2m khi đó việc trồng cây sẽ không làm cản trở tầm nhìn cũng như việc đi lại.

Trồng cây Phong linh tốt nhất đó là mùa Xuân vì khi đó cây vừa hết hoa sẽ bắt đầu một chu kì phát triển mới. Khi đó cây sẽ lớn và bắt đầu ra rễ mới. Rễ cây sẽ từ từ hút nước và dinh dưỡng để nuôi cây. Trồng sau thời gian vài tháng tới 1 năm khi đó cây đã lớn và đủ sức để bung tán. 1 năm sau bạn sẽ có những bông hoa Phong Linh rực rỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *