Cây sup lơ cây rau ăn hoa có nhiều dinh dưỡng

Cây sup lơ cây rau ăn hoa

Thông tin thu thập được cho một nghiên cứu quy mô lớn được gọi là Nghiên cứu điều tra tiến bộ về Ung thư và Dinh dưỡng (EPIC) cho thấy suo lơ là một loại rau đặc biệt phổ biến ở 10 quốc gia Tây Âu, với vị trí đầu tiên với cải bắp cho rau ăn nhiều nhất. Đây là cách thức súp lơ xếp chồng lên các loại rau cải khác như một tỷ lệ phần trăm của tất cả các loại rau ăn: súp lơ (25%); Bắp cải trắng (13%), và cải bắp “không xác định” (12%). Nó cũng rất thú vị để so sánh súp lơ với bông cải xanh trong các kết quả nghiên cứu vì cải bắp chiếm một tỷ lệ lớn hơn tổng số rau tiêu thụ hơn so với bông cải xanh (18%).

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng đun sôi, ngâm ngập nước súp lơ,  đầy đủ chất súp lơ trong nước khi nấu, không phải là cách nấu ăn tốt nhất nếu bạn muốn bảo quản các chất dinh dưỡng quan trọng trong thực vật có múi này. Trong một nghiên cứu, 3 phút ngâm súp lơ trong một nồi nước sôi đã đủ để thu được nhiều dưỡng chất phytonutrients hơn 10 phút đầy hơi. Glucosinolates và flavonoid là các chất dinh dưỡng thực vật bị mất từ ​​hoa sup lơ khi được đun sôi

Ít nhất ở một số quốc gia, súp lơ nấu chín được ưa chuộng hơn so với súp lơ thô. Nghiên cứu về ung thư và dinh dưỡng châu Âu (EPIC) – cũng được đề cập ở trên – đã phát hiện ra rằng 80% súp lơ được tiêu thụ tại 10 quốc gia châu Âu (bao gồm Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Đức, Hy Lạp, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển và Đan Mạch) được thưởng thức ở dạng nấu chín (so với nguyên liệu).

Một số nghiên cứu gần đây đã cho thấy việc nấu chín súp lơ tươi để cải thiện đáng kể khả năng gắn kết với các axit mật. Vì sự kết hợp axit mật là một phương pháp được chứng minh tài liệu để giúp điều chỉnh mức cholesterol trong máu nên những nghiên cứu này chỉ ra những lợi ích về tim mạch tiềm ẩn từ sự tiêu thụ của súp lơ nấu chín. Nghiên cứu chi tiết nhất mà chúng ta đã thấy trong lĩnh vực này đã kiểm tra súp lơ đã được hấp chín trong 10 phút.

Giới thiệu về WHFoods chất có trong sup lơ

Bạn sẽ muốn bao gồm súp lơ như là một trong những loại rau củ bạn ăn một cách thường xuyên nếu bạn muốn nhận được những lợi ích sức khỏe tuyệt vời cung cấp bởi gia đình họ rau chiết. Ít nhất, chúng tôi đề nghị 3/4 cốc rau cải trên cơ sở hàng ngày. Số tiền này tương đương với khoảng 5 ly mỗi tuần. Một lượng tiêu thụ tối ưu hơn sẽ là 1-1 / 2 tách mỗi ngày, hoặc khoảng 10 ly mỗi tuần. Bạn có thể sử dụng Cố vấn Veggie của chúng tôi để giúp đỡ trong việc tìm ra lựa chọn thực vật tốt nhất của bạn.

Giống như tất cả các loại rau, chắc chắn không nên nấu chín súp lơ. Chúng tôi đề nghị Sautéing Healthy Sautéeing chứ không phải là phương pháp truyền thống của sôi hay hấp, làm cho chúng ngập úng, nhạt nhẽo và mất nhiều hương vị của nó. Cắt hoa súp lơ vào phòng và để yên trong 5 phút trước khi nấu. Đối với món súp lơ hương vị tuyệt vời, hãy thêm 1 thìa cà ri khi thêm rau cải vào nĩa.

Súp lơ, nấu

1,00 chén  (124,00 grams)Năng lượng: 29

GI: rất thấp Chất dinh dưỡng DRI / DV

Vitamin C 73%, Vitamin K 19%,  Folate 14%

Axit pantothenic 13%

Vitamin B6 12%

Choline 11%

Sợi 11%

Chất béo omega-3 9%

Mangan 8%

Phốt pho 6%

Biotin 5%

Kali 5%

Vitamin B2 5%

Protein 5%

Vitamin B1 4%

Magiê 3%

Vitamin B3 3%

Biểu đồ này đồ họa chi tiết% DV rằng một phần của Cauliflower  có trong cây sup lơ cung cấp cho mỗi trong số các chất dinh dưỡng mà nó là một nguồn tốt, rất tốt hoặc tuyệt vời theo hệ thống đánh giá thực phẩm của chúng tôi. Thông tin bổ sung về số lượng các chất dinh dưỡng được cung cấp bởi Cauliflower có thể được tìm thấy trong Biểu đồ Hệ thống Xếp hạng Thực phẩm . Một liên kết đưa bạn đến Chi tiết Dinh dưỡng Chiều sâu cho Súp lơ, có thông tin trên 80 chất dinh dưỡng, có thể được tìm thấy trong Biểu đồ Hệ thống Đánh giá Thực phẩm.

Lợi ích sức khỏe

Sự miêu tả

Lịch sử

Cách Chọn và Lưu

Mẹo chuẩn bị và nấu ăn

Làm thế nào để thưởng thức

Mối quan tâm cá nhân

Hồ sơ dinh dưỡng

Tài liệu tham khảo

Lợi ích sức khỏe

Có lẽ bởi vì các giống cải bắp phổ biến nhất là trắng, nhiều người có thể không kết hợp cải bắp với cùng độ giàu dinh dưỡng như các loại rau cải xanh của họ như bông cải xanh hoặc cải xoăn. Quan điểm này trên cây súp lơ không phù hợp với những phát hiện nghiên cứu về thực phẩm tuyệt vời này. Các giống cải bắp trắng cũng giàu chất dưỡng thực vật như rau cải xanh, và sự giàu có về chất dinh dưỡng này được minh họa bằng các glucosinolate của nó, được mô tả dưới đây.

Glucosinolates trong Súp lơ

Các chất dinh dưỡng thực vật cung cấp bởi súp lơ đang đứng đầu bởi glucosinolates của nó. Các hợp chất chứa lưu huỳnh này được nghiên cứu kỹ lưỡng và được biết là mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Các glucosinolates được nghiên cứu tốt nhất trong súp lơ bao gồm:

Glucobrassicin

Glucoiberin

Glucoerucin

Glucoraphanin

Neo-glucobrassicin

Progoitrin

Sinigrin

4-hydroxyglucobrassicin

4-methoxyglucobrassicin

Glucosinolates là chủ đề nghiên cứu về sức khoẻ ngày càng tăng, và càng có nhiều kiến ​​thức về glucosinolates, các nhà khoa học rộng lớn hơn nhìn thấy vai trò của chúng trong việc hỗ trợ hệ thống cơ thể của chúng ta. Danh sách các hệ thống cơ thể được hỗ trợ bởi lượng glucosinolates từ hoa lơ và các loại rau cải khác hiện nay bao gồm các hệ thống tim mạch, tiêu hóa, miễn dịch, viêm và giải độc. Để biết thông tin chi tiết về glucosinolates và hỗ trợ sức khoẻ, hãy xem bài viết của chúng tôi, Cảm giác tuyệt vời với Rau Xoai .

Chất chống oxy hoá trong Súp lơ

Beta-carotene, beta-cryptoxanthin, axit caffeic, axit cinnamic, axit ferulic, quercetin, rutin, và kaempferol là các chất chống oxy hóa của cây súp lơ. Một bổ sung nhấn mạnh vào danh sách này sẽ là vitamin C vì cải bắp là nguồn vitamin C tốt nhất trong 10 loại thực phẩm WHFood. Giống như hầu hết các loại rau họ cải khác, súp lơ cũng là một nguồn mangan rất tốt – một chất chống oxy hóa khoáng chất đặc biệt quan trọng trong quá trình trao đổi chất với oxy.

Các nghiên cứu gần đây đã bắt đầu điều tra mối quan hệ giữa khả năng chống oxy hoá tổng quát của súp lơ và các glucosinolates có chứa lưu huỳnh. Các glucosinolates trong súp lơ dường như có một mối quan hệ quan trọng với khả năng chống oxy hoá của nó, mặc dù các nhà khoa học chưa chắc chắn về vai trò chính xác của glucosinolates trong vấn đề này.

Một lưu ý cuối cùng về các chất chống oxy hoá của cải bắp cải: giống Graffiti của súp lơ tím đã được đề cập trong một số nghiên cứu gần đây và đã cho thấy có khả năng chống oxy hóa đặc biệt mạnh mẽ do nồng độ anthocyanins phong phú của nó. Nếu bạn quyết định kết hợp súp lơ tím vào kế hoạch bữa ăn của mình, chúng tôi khuyên bạn nên cẩn thận để tránh bị nấu chín. Nghiên cứu về anthocyanins trong súp lơ cho thấy rằng tỷ lệ lớn nhất của các chất chống oxy hóa này được tìm thấy ở các lớp ngoài cùng của đầu súp lơ và vị trí này làm cho chúng đặc biệt dễ bị tổn thương do quá đà.

Súp lơ và rủi ro của điều kiện sức khoẻ cụ thể

Lượng súp lơ đã được phân tích trong mối quan hệ với nhiều rủi ro bệnh khác nhau. Khi ăn ít nhất một lần mỗi tuần, súp lơ đã làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và có liên quan đến giảm nguy cơ nhiều hơn bông cải xanh (khi tiêu thụ với số lượng tương đương). Về nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, súp lơ và bông cải xanh đã cho thấy một khả năng tương tự để giảm nguy cơ. Mặc dù chúng tôi không thấy các nghiên cứu cá nhân tập trung độc quyền vào mối quan hệ giữa hoa lau và các bệnh tim mạch, cải bắp đã được bao gồm cùng với rau cải khác (hầu hết là bông cải xanh và cải bắp) trong các nghiên cứu về bệnh tim mạch và liên quan nhiều đến nguy cơ giảm. Do khả năng gắn các axit mật, Lượng súp lơ nấu chín cũng liên quan đến việc điều chỉnh lượng cholesterol trong máu tốt hơn. Trong một nghiên cứu tập trung vào việc tiêu thụ bông cải xanh, cải bắp, cải bắp, và bắp cải Brussels ở phụ nữ trung niên, tỷ lệ mắc bệnh béo phì giảm khi phụ nữ trong nghiên cứu tăng lượng thức ăn của họ theo thời gian khoảng 3 phần mỗi ngày.

Lợi ích dinh dưỡng từ rau cải chín so với rau cải chín xen kẽ

Các nghiên cứu cho thấy sự giàu có giàu dinh dưỡng trong cả hai loại rau cải tươi và nấu chín. Chúng tôi đã rất ấn tượng với kết quả nghiên cứu không chỉ ở những vùng có các chất dinh dưỡng thông thường như vitamin C mà còn trong các vùng có chứa chất dinh dưỡng thực vật như các hợp chất chứa lưu huỳnh và flavonoid. Mặc dù có thể mất các chất dinh dưỡng hòa tan trong nước trong quá trình nấu với nước hoặc các chất lỏng khác, nhưng cũng có thể tăng sinh khả dụng từ việc giải phóng các chất dinh dưỡng vẫn còn bên trong các tế bào trong súp lơ thô nhưng đã được giải phóng khỏi các tế bào trong quá trình nấu do sự phân hủy Các thành tế bào. Ví dụ, chúng ta đã thấy các nghiên cứu cho thấy khả năng sinh học của lutein và zeaxanthin carotenoid tăng lên sau khi nấu chín của súp lơ. Tất nhiên,

Tình huống “win-win” này dường như vẫn đúng đối với các hợp chất có chứa lưu huỳnh của súp lơ. Ví dụ, các nghiên cứu đã cho thấy nồng độ của sinigrin – một trong những glucosinolates tốt nhất trong súp lơ – giảm do kết quả của việc hấp hoặc đun sôi. Tuy nhiên, cùng với sự giảm sinigrin này đã làm cải thiện đáng kể khả năng sinh khả dụng của sinigrin mà vẫn còn bên trong vỏ súp nấu chín.

Một lưu ý cuối cùng về nhiệt độ và lợi ích sức khoẻ của súp lơ. Một nghiên cứu gần đây về việc đóng băng súp lơ đã cho thấy chất dinh dưỡng của nó khá ổn định sau một năm lưu trữ tủ đông. Súp lơ trong nghiên cứu được blanched trong gần sôi nước trong ba phút trước khi đóng băng trong một năm. Nhiều phytonutrients đã được đánh giá trong nghiên cứu, bao gồm các hợp chất có chứa lưu huỳnh của súp lơ. Mặc dù mức độ chất dinh dưỡng thường giảm sau năm lưu trữ đông lạnh, nhưng việc mất chất dinh dưỡng trung bình khoảng 15-35%. Mặc dù chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ việc mua rau tươi – bao gồm cả súp lơ – bất cứ khi nào có thể, súp lơ có thể là lựa chọn tốt nhất thứ hai trong một số kế hoạch cho bữa ăn.

Sự miêu tả

Trong khi nhiều người nhận ra súp lơ như là một thành viên của gia đình thực vật chiết xuất, cây trồng phổ biến này có liên quan chặt chẽ hơn với các “crucifers” đồng bào của mình hơn những người có thể nhận ra. Súp lơ xanh, cải bắp, cải xanh, cải xoăn, bắp cải xanh và bông cải xanh đều thuộc cùng chi và loài thực vật ( Brassica oleracea ) và mức độ phổ biến giữa các loại thực phẩm thực vật phổ biến là hơi bất thường. Trong khi tên gia đình truyền thống của nhóm thực phẩm này là “rau cải”, nhiều nhà khoa học đang cố gắng tránh xa tên khoa học Crucifereae cho họ thực vật này và tên Brassicaceae . Vì vậy, bạn cũng sẽ nghe thấy súp lơ được gọi là không chỉ là một loại rau “cruciferous” mà là một loại “brassica” Rau là tốt. (Theo tiếng Latinh, từ ” brassica ” có nghĩa là “cải bắp.”)

Ở Mỹ, hầu hết các giống búp bê đã được lựa chọn để hình thành một cái đầu nhỏ gọn (được gọi là “sữa đông”). Đầu súp lơ thực sự là một sự sắp xếp chặt chẽ của nụ hoa chưa phát triển. Xung quanh sữa đông có lá cây sồi, lá xanh lá cây thô giúp che khu vực này khỏi ánh sáng mặt trời. Việc che chắn đầu của súp lơ cũng làm nản lòng sự phát triển chất diệp lục trong đầu và là một trong những lý do khiến phần của cây này thường không có màu xanh lá cây. (Có thể nói rằng, có những loại rau cải xanh có sẵn trên thị trường.) Đầu súp lơ có vẻ dẻo dai và có hương thơm nhẹ giống như lưu huỳnh, một số người cũng miêu tả là đắng cay. Tuy nhiên,

Súp lơ và bông cải xanh có quan hệ gần gũi với nhau đến nỗi một số giống cải bắp tự nhiên thường được nhắc tới bằng cả hai cái tên. Súp lơ Romesco – còn gọi là bông cải xanh romanesco – là một ví dụ hoàn hảo. Loài Brassica oleracea này có hương thơm ở giữa hoa lơ và bông cải xanh và có một hình dáng khác biệt, trong đó đầu súp lơ hình nón nhỏ gọn đang bay lên trên dưới dạng cây hoặc hình chóp. Cây súp hoa Romescoes đôi khi còn được gọi là broccoflower, nhưng tên này thường được sử dụng để chỉ các giống hoa cải khác nhau với một cái đầu xanh (hoặc sữa đông). Như bạn thấy, đôi khi rất khó để phân biệt rõ ràng giữa cải bắp và bông cải xanh do sự chồng chéo sinh học mạnh mẽ giữa các loại thực phẩm này. Nó ‘

Loại súp lơ

Màu sắc có thể là một cách rất thực tế để tách các giống khác nhau của hoa lựu thành các loại cơ bản. Biểu đồ dưới đây cho thấy các nhóm màu cơ bản cho súp lơ và các giống cụ thể thuộc từng nhóm.

trắng     màu xanh lá        Màu tím               trái cam

Snow Cloud         Emeraude            Graffiti  Cheddar

Snowball              Vitaverde             Violetta Orange Burst

Đám mây             Macerata xanh   Tím của Sicily      Hoàng hôn

Aviso     Monte Verde      dâu tằm

Lịch sử

Súp lơ lửng thường được cho là có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải nói chung, đặc biệt là vùng đông bắc của vùng này trong cái mà bây giờ là đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Lịch sử của nó bắt đầu từ năm 2000 trở lại đây. Thật thú vị khi lưu ý rằng các giống súp lơ không phải lúc nào cũng được lựa chọn để bao gồm một đầu nhỏ (hoặc “sữa đông”) và ở nhiều nơi trên thế giới, cây lương thực vẫn không tập trung vào những giống đó. Ví dụ như súp lơ “Loose curd” được phổ biến rộng rãi ở nhiều vùng của Trung Quốc. Nói chung, súp lơ “lỏng lẻo” có thể được coi là tương đương với bông cải xanh – một dạng bông cải xanh cũng thiếu một đầu nhỏ gọn và có thân dài hơn và lá.

Trong số các loại rau cải thông thường, cải bắp gần như không phổ biến ở Hoa Kỳ như ở các nơi khác trên thế giới. Trong khi Hoa Kỳ là nhà sản xuất bông cải xanh lớn nhất thế giới, khi nói đến cải bắp, nó không phải là gần Trung Quốc hay Ấn Độ, sản xuất ra 74% vỏ súp lơ của thế giới. Với những lợi ích dinh dưỡng vượt trội của cải bắp, chúng tôi hy vọng rằng mô hình này sẽ thay đổi theo thời gian và cây súp lơ sẽ trở nên phổ biến hơn trong rau cải.

Cách Chọn và Lưu

Khi mua súp lơ, hãy tìm một loại kem sữa chua trắng, gọn, trong đó các chồi không bị tách ra. Cà lan đốm hoặc màu xám nguội cũng cần được tránh, cũng như những loại hoa nhỏ xuất hiện.

Những đầu được bao quanh bởi nhiều lá xanh lá cây được bảo vệ tốt hơn và sẽ tươi hơn. Vì kích thước của nó không liên quan đến chất lượng, hãy chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Tại WHFoods, chúng tôi khuyến khích mua thực phẩm hữu cơ đã được chứng nhận và cải bắp cũng không phải là ngoại lệ. Các nghiên cứu lặp đi lặp lại về thực phẩm hữu cơ như một nhóm cho thấy khả năng tiếp xúc với chất gây ô nhiễm như thuốc trừ sâu và kim loại nặng có thể giảm đáng kể thông qua việc mua thực phẩm hữu cơ được chứng nhận, bao gồm cả súp lơ. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể tìm thấy một người trồng cây hữu cơ địa phương bán súp lơ nhưng chưa nộp đơn xin chứng nhận hữu cơ chính thức thông qua Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) hoặc thông qua một cơ quan nhà nước. (Ví dụ về các tiểu bang cung cấp thực phẩm hữu cơ được chính phủ công nhận bao gồm California, New York, Oregon, Vermont và Washington). Tuy nhiên, nếu bạn đang mua sắm trong một siêu thị lớn,

Cất vỏ súp lơ chưa nấu chín vào túi giấy hoặc túi nhựa trong tủ lạnh, nơi nó sẽ giữ trong vòng một tuần. Để tránh ẩm ướt trong việc phát triển trong các cụm floret, hãy cất nó bằng phần thân cây xuống.

Dưới đây là một số lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên làm lạnh súp lơ. Bất cứ khi nào thức ăn được bảo quản, bốn yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của nó: tiếp xúc với không khí, tiếp xúc với ánh sáng, tiếp xúc với nhiệt, và khoảng thời gian lưu trữ. Vitamin C, vitamin B6, và carotenoid là những ví dụ điển hình về các chất dinh dưỡng dễ bị nóng, và do đó, sự mất mát của chúng từ thực phẩm rất có thể sẽ bị chậm lại thông qua việc làm lạnh.

Mẹo chuẩn bị và nấu ăn

Lời khuyên cho việc Chuẩn bị Súp lơ

Cây súp lơ là một phần của cây mà hầu hết mọi người ăn. Tuy nhiên, thân và lá cũng có thể ăn được và đặc biệt tốt cho việc thêm vào các kho súp.

Để cắt bỏ lươn, đầu tiên gỡ bỏ lá ngoài và sau đó cắt miếng hoa ở gốc cây, nơi chúng chạm vào thân cây. Bạn có thể tiếp tục cắt chúng nếu bạn muốn những miếng nhỏ hơn hoặc có kích thước đồng đều. Cắt bất kỳ màu nâu nào có thể tồn tại trên các cạnh.

Súp lơ chứa các dưỡng chất phytonutrients giải phóng các hợp chất lưu huỳnh có mùi, đặc biệt là khi đun nóng. Mùi này trở nên mạnh mẽ hơn khi thời gian nấu tăng lên. Nếu bạn muốn giảm thiểu mùi hôi, giữ lại kết cấu sắc nét của rau, và trong một số trường hợp làm giảm mất chất dinh dưỡng, nấu cơm cho một thời gian ngắn.

Cách giàu dinh dưỡng của Nấu ăn Súp lơ

Từ tất cả các phương pháp nấu nướng chúng tôi đã thử khi nấu súp lơ, yêu thích của chúng tôi là Healthy Sauté. Chúng tôi nghĩ rằng nó cung cấp hương vị, kết cấu và thành công tổng thể nhất. Healthy Sauté – tương tự như Quick Boiling và Quick Steaming, các phương pháp nấu ăn khác của chúng tôi – theo ba nguyên tắc cơ bản nấu ăn nói chung liên quan đến nghiên cứu khoa học thực phẩm với việc duy trì chất dinh dưỡng tốt hơn. Ba hướng dẫn này là: (1) tiếp xúc nhiệt cần thiết tối thiểu; (2) thời gian nấu tối thiểu cần thiết; (3) tiếp xúc bề mặt thực phẩm tối thiểu cần thiết với chất lỏng nấu.

Bắt đầu bằng cách cắt bỏ hoa cam vào các khu vườn và để cho ngồi ít nhất 5 phút để tăng cường các lợi ích thúc đẩy sức khoẻ. Để Sauté Sauté lành mạnh, nấu 5 TBS của nước dùng (rau hoặc gà) hoặc nước trong chảo bằng thép không rỉ. Một khi các bong bóng bắt đầu hình thành nên những bông hoa súp lơ (cắt thành từng phần) và nghệ, bìa, và Sauté khỏe mạnh trong 5 phút. Toss với Dressing Địa Trung Hải của chúng tôi . Để biết thêm chi tiết, xem 5-Minute Healthy Sautéed Kalahari .

Các nghiên cứu gần đây về phương pháp nấu cơm đã cho thấy một loạt các kết quả thú vị khác nhau. Trong một nghiên cứu, vi sóng đã làm tốt hơn việc bảo quản quercetin hơn hấp. Nhưng đồng thời, việc hấp lên làm tốt hơn việc bảo quản kaempferol – một loại flavonoid khác – hơn là lò vi sóng. Nói về khả năng chống oxy hóa tổng thể (được đo bằng FRAP, hoặc khả năng chống oxy hóa chất sắt), 5 phút hấp tạo ra kết quả tốt hơn 10 phút hấp, mặc dù toàn bộ phạm vi này – 5-10 phút sản xuất ra hấp dẫn. Sự sôi của cải bắp cũng cho thấy một số lợi ích sức khoẻ, và mức độ của những lợi ích này đặc biệt phụ thuộc vào độ dài của đun sôi. Hóa ra, 75% glucosinolates tổng số trong súp lơ bị mất sau 30 phút đun sôi, trong khi chỉ có 30-40% bị mất sau 10 phút đun sôi.

Làm thế nào để thưởng thức

Một vài ý tưởng phục vụ nhanh

Bông cải xanh nấu chín, thêm hạt thì là và các loại thảo mộc và gia vị yêu thích khác của bạn và phục vụ như súp.

Bởi vì hình dáng và hương vị của nó, hoa dưa lê làm cho crudite tuyệt vời để ngâm trong nước sốt.

Công thức nấu ăn WHFoods có tính năng Súp lơ

Halibut ướp với Fennel và Cauliflower

Súp lơ xanh Hạnh phúc 5 phút

Súp lơ châu Á xào

Nếu bạn muốn thêm nhiều công thức nấu ăn và cách chế biến rau cải bổ sung dinh dưỡng, bạn có thể muốn khám phá cuốn Sách của Thế giới Sức khỏe Thực phẩm .

Mối quan tâm cá nhân

Súp lơ và Goitrogens

Bạn đôi khi có thể nghe thấy súp lơ được mô tả như một loại thực phẩm có chứa “goitrogen”, hoặc như là một loại thực phẩm “goitrogenic”. Để có thông tin hữu ích trong lĩnh vực này – bao gồm cả Khuyến nghị WHFoods của chúng tôi-xin xem bài viết của chúng tôi Có nghĩa là gì bằng thuật ngữ “goitrogen” và mối liên hệ giữa goitrogen, thực phẩm và sức khoẻ là gì? .

Hồ sơ dinh dưỡng

Súp lơ là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, vitamin K, folate, acid pantothenic, và vitamin B6. Đây là một nguồn rất tốt của choline, chất xơ ăn kiêng, axit béo omega-3, mangan, phosphor và biotin. Ngoài ra, nó là một nguồn cung cấp vitamin B1, B2, và B3, khoáng chất kali và magiê, và protein.

Để có hồ sơ dinh dưỡng chuyên sâu hãy nhấp vào đây: súp lơ .

Giới thiệu sơ đồ hệ thống xếp hạng thực phẩm

Để giúp bạn xác định được thực phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn cho lượng calo mà chúng chứa, chúng tôi đã tạo ra Hệ thống Đánh giá Thực phẩm. Hệ thống này cho phép chúng tôi làm nổi bật các thực phẩm đặc biệt giàu chất dinh dưỡng cụ thể. Biểu đồ dưới đây cho thấy các chất dinh dưỡng mà thực phẩm này là nguồn xuất sắc, rất tốt hay tốt (dưới bảng này bạn sẽ tìm thấy bảng giải thích các tiêu chuẩn này). Nếu một chất dinh dưỡng không được liệt kê trong biểu đồ, nó không nhất thiết có nghĩa là thực phẩm không chứa nó. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là chất dinh dưỡng không được cung cấp trong một số lượng hoặc nồng độ đủ để đáp ứng các tiêu chí đánh giá của chúng tôi. (Để xem hồ sơ dinh dưỡng sâu về thực phẩm này bao gồm các giá trị cho hàng chục chất dinh dưỡng – không chỉ những chất được đánh giá là tuyệt vời, rất tốt, Hoặc tốt – vui lòng sử dụng liên kết bên dưới biểu đồ.) Để đọc biểu đồ này một cách chính xác, bạn cần lướt qua ở góc trên bên trái, nơi bạn sẽ tìm thấy tên của thực phẩm và kích thước thức ăn chúng tôi sử dụng để tính toán dinh dưỡng của thực phẩm thành phần. Kích cỡ thức ăn này sẽ cho bạn biết bạn cần ăn bao nhiêu thức ăn để có được lượng chất dinh dưỡng được tìm thấy trong biểu đồ. Bây giờ, hãy trở lại biểu đồ, bạn có thể nhìn bên cạnh tên chất dinh dưỡng để tìm lượng chất dinh dưỡng mà nó cung cấp, phần trăm Giá trị hàng ngày (DV%) mà lượng này đại diện, mật độ dinh dưỡng mà chúng ta tính cho thức ăn và chất dinh dưỡng này , Và xếp hạng mà chúng tôi đã thiết lập trong hệ thống đánh giá của chúng tôi. Đối với hầu hết các xếp hạng chất dinh dưỡng của chúng tôi, chúng tôi đã thông qua các tiêu chuẩn của chính phủ về ghi nhãn thực phẩm được tìm thấy trong “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *