Cách trồng và chăm sóc cây cải xoong tuyệt vời

Cây cải xoong

Bởi Amy Grant Nếu bạn là một người yêu thích salad, như tôi, có nhiều khả năng bạn đã quen thuộc với cải xoong. Bởi vì cây cải xoong phát triển trong nước trong lành và rõ ràng, nhiều người làm vườn không được trồng. Thực tế là cây trồng là rất thích nghi và canh tác cải xoong có thể đạt được ở một số cách khác nhau ở nhà.

cai_xoong_1

Cách trồng cây bí ngô , Cách loại bỏ cây cỏ dại

Cây cải xoong cách trồng và chăm sóc

Vì vậy, làm thế nào để phát triển cải xoong trong vườn nhà? Đọc tiếp để tìm hiểu thêm. Canh tác cải xoong Cải xoong là một cây lâu năm được trồng để làm lá, cành lá và thân cây sạch sẽ, ướp muối của nó. Nhìn thấy hoang dã, nó mọc thành từng phần nước chảy và các vùng ngập trong điều kiện khí hậu mát mẻ vừa phải. Nếu bạn có một tính năng nước trong phong cảnh của bạn , đây là một nơi tuyệt vời để nuôi trồng cải xoong, nhưng đừng tuyệt vọng nếu không. Cải xoong cũng có thể được trồng trong đất ướt liên tục với pH đất 6,5-7,5 trong ánh nắng mặt trời, hoặc bạn có thể bắt chước các điều kiện tự nhiên bằng cách trồng cây cải xoong trong một cái xô hoặc một thùng chứa khác

Trong khu vườn thích hợp, bạn có thể đào ra một sợi xích 6-inch, đường nó với 4-6 triệu polyethylene và sau đó điền với 2 inch của đất ủ hoặc rêu than bùn . Tất nhiên, nếu bạn có một dòng chảy đang chạy trên tài sản của bạn, canh tác cải xoong là về đơn giản như nó được. Trồng cây cải xoong Cải xoong có thể được trồng từ hạt giống, cấy ghép hoặc cắt.

Các giống cải xoong rất nhiều, nhưng giống phổ biến nhất là Nasturtium officinale . Trước khi trồng, chọn vị trí nắng và sửa đổi đất vườn với 4-6 inch chất hữu cơ đã phân hủy xuống độ sâu 6-8 inch. Hạt giống rất nhỏ, vì vậy chúng cần được chiếu nhẹ trên khu vực chuẩn bị. Gieo ba tuần trước ngày không có băng giá cho khu vực của bạn. Cây này nảy mầm tốt nhất trong điều kiện mát (50-60 độ F hoặc 10-15 C) nhưng không lạnh. Giữ khu vực trồng ẩm nhưng không được phủ nước. Các cây trồng container có thể được đặt trong một chiếc đĩa chứa đầy nước để giữ ẩm.

Cây con sẽ xuất hiện trong khoảng năm ngày. Nếu bạn đang cấy ghép, không gian các cây trồng 8 inch ngoài một khi tất cả các cơ hội sương giá đã trôi qua. Chăm sóc cải xoong Độ ẩm đồng đều là mối quan tâm số một trong việc chăm sóc của cải xoong; Sau khi tất cả, nước là môi trường của nó. Các cây trồng container có thể được đặt trong một cái xô chứa đầy 2-3 inch nước để rễ bị ngập nước.

Mặc dù cây trồng không có nhu cầu dinh dưỡng cao, nhưng cấy trồng có thể có dấu hiệu thiếu kali ,  sắt hoặc  phốt pho. Một phân bón hòa tan hoàn chỉnh được áp dụng ở mức giá đề nghị nên giảm thiểu bất kỳ vấn đề nào trong số này.

Trong vườn, giữ khu vực xung quanh cây không có cỏ dại và mulch để giúp nước giữ. Ốc thích cải xoong và nên được loại bỏ bằng tay hoặc bị mắc kẹt. Whiteflies cũng giống như cây trồng và có thể được kiểm soát bằng nước xà phòng hoặc xà phòng có côn trùng.

Nhện cọ gây ra sự đổi màu lá và sự suy thoái chung của cây. Động vật ăn thịt tự nhiên như bọ cánh cứng , dơi ăn trộm hoặc  bọ trĩ có thể giúp kiểm soát những loài gây hại này. Cải xoong Thu hoạch Hương vị của cải xoong là tốt nhất trong những tháng mát mẻ của năm. Một khi cây nở, hương vị bị tổn hại. Thu hoạch cải xoong có thể bắt đầu khoảng ba tuần sau khi xuất hiện. Cắt hoặc tỉa cây sẽ khuyến khích chúng dày hơn và tươi tốt. Cắt cây với chiều cao khoảng 4 inch. Rửa cẩn thận các vết cắt và để trong túi nhựa trong tủ lạnh cho đến tuần. Thu hoạch có thể tiếp tục quanh năm, bổ sung thêm vitamin A và C, cùng với niacin, axit ascorbic, thiamine, riboflavin và sắt vào salad ho-hum của bạn hoặc thêm một số zing vào hỗn hợp mỡ hoặc nước sốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *