Cách trồng cây Sa La cỡ lớn đúng cách

Có nhiều loại cây đặc thù đó là những loài cây dùng để trồng ở những công trình Tâm Linh. Cây trồng ở các công trình như: Chùa, Miếu, các khu du lịch tâm linh…Là những loại cây được lựa chọn cẩn thận. 

Ngày nay, người ta chọn cây Sala như là một loại cây trồng nhiều và phù hợp với các công trình cây xanh Tâm Linh. Cây Sala được cho là có nguồn gốc từ các nước Tây Á như: Ấn Độ, Iraq…Nó có khả năng sống mạnh mẽ và có khả năng chịu nắng nóng, chịu hạn hán rất tốt.

Những cây Sa La cỡ lớn được lựa chọn để trồng cho những công trình bởi lẽ: nó cho tán lá lớn nhanh, những cây Sala lớn có thể xòe bóng mát với đường kính tán lên tới vài mét. Thân cây Sala thẳng và có tốc độ lớn nhanh. Thông thường cây có thể thẳng lên tới vài mét.

Lá cây Sala có kích cỡ to cỡ lá mít. Cũng giống như cây mít cổ thụ. Cây Sala là loại cây có tán xanh quanh năm. 

Mỗi khi mùa xuân về thì cây Sala bắt đầu ra những chùm hoa nhụy vàng. Những bông hoa với nhụy vàng đó nhìn như những đôi mắt của những chú kì lân nên cây Sala còn được gọi là cây Ngọc Kỳ Lân.

Cách trồng cây Sa La cỡ lớn:

Cây Sala cỡ lớn lên được chọn mua cây Sa La là những cây đã dâm ủ, đã có lá và có nhiều rễ phụ được phun ra từ bầu. Như vậy sẽ đảm bảo cho cây dễ dàng lấy dinh dưỡng và nước ngay sau khi cây được trồng. 

Nên sử dụng để trồng cây sala cỡ lớn bởi như vậy đảm bảo cây không bị xoay quá nhiều bằng nhân công thủ công.

Khi trồng xong: tiến hành tưới cây. cây cần được tưới thật nhiều nước sau khi trồng. Lượng nước đủ là khi tưới thêm nước trong khoảng 3 phút sau mới thấm hết lượng nước trên bề mặt, chứng tỏ đất đã no nước. Trong 2 tuần đầu tiên: tiến hành tưới nước thường xuyên: 2 ngày/1 lần với lượng nước tương đối để duy trì lượng ẩm cho đất để cây có thể ra rễ. Từ tuần thứ 3 trở đi việc tưới có thể giảm đi sao cho lượng ẩm ở đất được đảm bảo.

Chống cây sau khi trồng: Cây sau khi trồng cần được chống để cho cây không bị lay gốc, giúp cho các rễ cây mới ra được in ắng không bị đứt. Sử dụng bộ 4 cọc chống ép vào thân cây và xòe 4 chân tạo hình vuông giúp cây đứng vững.

Sau khi trồng từ 3-5 tháng cây sẽ cho tán rộng và phát triển. Cây sẽ cho trái khoảng 1 năm sau khi trồng cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *