Cách trồng cây bí ngô cho quả to, sai quả

Trồng bí ngô những điều bạn chưa biết

Những lợi ích và niềm vui của bí ngô đang phát triển, bao gồm các giống tốt nhất, khi nào và cách nào để trồng, làm thế nào để thu hoạch và lưu trữ bí ngô, làm thế nào để phát triển bí ngô khổng lồ, và công thức bí ngô ưa thích.

Vườn Bếp của Mẹ: Bí ngô là một loại rau có nhiều đức tính. Tìm hiểu về việc trồng bí, thu hoạch bí ngô và một vài công thức nấu bí bí của MOTHER.

Trồng bí ngô giống cây ăn quả mới

Một quả bí không phải luôn luôn là một quả bí – đôi khi nó là một quả bí. Ví dụ, Big Max khổng lồ, về mặt kỹ thuật, là một quả bí bí nhưng thường là người chiến thắng trong các cuộc thi bí ngô, trong khi cái cushaw, trông giống như một con chim ưng, thực sự là một quả bí. Không dễ gì phân biệt giữa bí ngô và bí ngô mùa đông; giống của cả hai được tìm thấy phân bố trong bốn loài của Cucurbita chi: C maxima , C. pepo , C. moshata và C. mixta . Bí ngô thường nhạy cảm hơn với sương mù hơn là quả bí và cũng để tăng nhiệt độ vào mùa hè. Bởi vì chúng chịu được bóng bán dẫn, chúng thường được trồng trong vá ngô – một cách tốt để bảo tồn không gian vườn cao cấp.

Xem thêm: Cách trồng đậu lima

Trong khi thiếu không gian có thể là lý do chính khiến người làm vườn bỏ qua bí, nhiều người trồng cũng cảm thấy rằng một vài chiếc đèn lồng và bánh bí ngô không biện minh cho nỗ lực nuôi trồng rau này. Những gì họ không bắt gặp là món bí ngô đa năng có thể được làm thành một loại súp ngon, bánh mì, bánh ngọt, bánh pudding, dưa chua, salad và các món ăn chính. Ngoài ra, các hạt giàu đạm là một bữa ăn nhẹ giàu dinh dưỡng và ngon miệng và có thể được dùng làm gia vị cho súp và xà lách. (Ở một số nơi trên thế giới, hạt bí được coi là có lợi cho tuyến tiền liệt và được ăn bởi nam giới để tăng sức mạnh tình dục). Hoa bí cũng có thể ăn được. Họ có thể thêm màu cho salad hoặc nhúng vào bột và chiên. (Một trong những bộ sưu tập bí ngô lớn nhất có thể tìm thấy trong Pumpkin Happy

Của Erik Knud-Hansen, một cựu thành viên phi hành đoàn của tàu biển Clearwater, tàu sông Hudson dành cho các nguyên nhân môi trường. Tập sách này có sẵn từ The Clearwater, Poughkeepsie, NY, với mức phí trả sau là 3,50 đô la, và chuyển sang dự án Phục hồi Sloop sông Hudson.)

Giống như bắp, cà chua và khoai tây, bí ngô có nguồn gốc ở Mỹ và được cho là đã được trồng ở Mexico và Trung Mỹ từ 5000 năm trước. Họ là một phần quan trọng của người da đỏ ở đất nước này trong nhiều thế kỷ trước khi người châu Âu đến.

Chọn Pumpkins nào để phát triển

Điều quan trọng là chọn một giống bí mà sẽ phù hợp với kích thước của khu vườn của bạn và phù hợp với mục đích của bạn cũng như khi trồng bí. Ví dụ, nếu không gian hạn chế, hãy chọn một loại cây bụi nhỏ như Cinderella, có thể chín trong 95 ngày, tạo ra trái cây 10 inch (không nhiều hơn là mùa hè) và cần khoảng 3 bộ 3 bộ. Hạn chế duy nhất của nó là nó không có vẻ để giữ cũng như các loại rượu. Spirit, loại semibush thích hợp cho nấu ăn và chạm khắc, đòi hỏi vòng tròn trồng từ 4-5 feet và cho trái quả mịn, 10 đến 15 cân Anh trong khoảng 100 ngày.

Đối với việc ăn uống tốt nhất, bạn không thể sai lầm với các loại thịt mịn, ngọt của đường nhỏ (100 ngày), mà trưởng thành ở 6 đến 10 cân Anh và chỉ là kích thước phù hợp để làm bánh. Sweet Spookie lớn hơn một chút (90 đến 105 ngày) là một ứng cử viên khác để khắc và nấu.

Nếu bạn muốn hạt bí ngô mà không có vỏ, bạn có thể thử Lady Godiva (110 ngày). Loại bí ngô màu vàng này thường có các vạch màu xanh lá cây và nặng khoảng 6 cân, nhưng theo như các bản danh mục giống – “thịt của nó không phải là chất lượng của bảng.” Các giống khác được đánh giá cao vì hạt không có vỏ của chúng là Trick or Treat, Triple Treat Và Streaker, tất cả đều mất khoảng 110 ngày để trưởng thành. Thịt ngọt của Triple Treat thật tuyệt vời cho bánh nướng. Mặc dù bí mật về kỹ thuật, Sweetnut (một loại cây bụi nhỏ) và Eat-All (với những cây nho 5 bộ) tạo ra những hạt giống nhỏ nhưng ngon miệng, và thịt của cả hai đều rất ngon.

Không đáng ngạc nhiên, bí đỏ Halloween tốt nhất được gọi là Jack-O’-Lantern. Những 10-pound này trưởng thành trong 110 ngày, và da của họ mịn cắt dễ dàng. Nhưng nếu tham vọng của bạn là lấy giải thưởng cho bí ngô lớn nhất tại hội chợ quận (tiếp tục đọc), hãy đặt Big Max. Tuy nhiên, người chiến thắng giải Blue-ribbon này cần 120 ngày để trưởng thành và có vỏ bọc cứng và có màu xám thô và hơi chật. Hơn nữa, một con duy nhất của những cây bí ngô khổng lồ này – một mình và không có trợ giúp – có thể bao phủ một đường kính từ 10 đến 20 feet!

Đối với bất thường, hãy dùng thử Pho Món Phở Lớn Lớn (Buffon Cheese) (thịt ngọt của nó cực kỳ tốt), Bò Little Boo hoặc Cushaw Xanh Xanh, có cổ dài và cong cong đầy thịt ngon . (Miếng đệm này tốt nhất ở khí hậu nóng.)

Khi nào và như thế nào để trồng bí

Vì nhiều bí ngô chậm trưởng thành, người làm vườn với mùa vụ ngắn nên chọn giống khác nhau trong 90 ngày hoặc bắt đầu trồng cây vào tháng 4 hoặc tháng 5. Đối với những lần bắt đầu sớm, hãy đặt hai hạt vào mỗi thùng 3-inch hoặc than bùn. (Có 100 hạt bí ngô đến một ounce, và hạt giống vẫn tồn tại được trong năm năm.) Đẩy cái đầu cùn của hạt vào môi trường đang phát triển. Khi cây con đủ lớn để xử lý, hãy loại bỏ phần yếu nhất của hai con. Giữ chặt các cây non bằng cách để chúng dần dần ra ngoài trời trước khi trồng chúng trong vườn. Bốn đến sáu tuần sau khi băng giá cuối cùng, cấy ghép cây con mà không làm phiền rễ dễ dàng bị rễ của chúng. Hạt giống cũng có thể được bắt đầu ở ngoài trời bằng cách gieo chúng ở nơi chúng phát triển và đặt lọ thủy tinh lật lên trên chúng.

Để gieo hạt trực tiếp vào vườn, đợi cho đến giữa đến cuối mùa xuân (cùng khoảng thời gian bạn trồng đậu) khi đất đã ấm đến 65 độ Fahrenheit. (Người làm vườn vùng lạnh đôi khi đẩy nhanh quá trình làm ấm đất bằng cách chùi lớp vỏ bí ngô bằng nhựa đen). Cây trồng vào đầu tháng 5 sẽ trưởng thành vào cuối tháng 8. Nếu bạn muốn trồng vụ sau, hãy trồng trong tuần đầu tiên của tháng 6.

Bí ngô có thể được trồng ở đồi bằng cách gieo hạt từ 4 đến 5 hạt mỗi dải, sau đó tỉa mỏng cho hai cây; Hoặc bằng hàng, bằng cách trồng hai hoặc ba hạt với nhau, chỉ giữ được cây con khỏe mạnh nhất. Không gian bí ngô theo hướng trồng nhiều loại. Nói chung, cho phép từ 10 đến 12 feet giữa các ngọn đồi của các loại rượu. Các đồi của các giống cây bụi thường được đặt cách nhau khoảng 4 đến 6 feet. Các loại cây trồng được trồng theo hàng nên cách nhau 3-4 feet với khoảng cách từ 8 đến 12 feet giữa các hàng. Trồng các loại cây bụi trên trung tâm hai đến ba foot với các hàng cách nhau từ 4 đến 6 feet. (Các loại cây bụi thường làm tốt nhất theo hàng) Khi gieo hạt bí ngô trong cây ngô, trồng trong mỗi hàng thứ ba của ngô, cho phép 8 đến 10 feet giữa các cây nho trong hàng. Một khi ngô được thu hoạch, hãy hạ cây xuống để cho quả bí ngấm vào nắng.

Một cách khác hiệu quả để trồng bí là tạo ra một “ngôi nhà bí đỏ” – một nơi ẩn náu mà trẻ em sẽ yêu. Để làm điều này, bao gồm một khung hình năm bộ vuông với dây gà ở ba mặt và trên cùng. Trồng các hạt giống của một trong những giống bí nhỏ nhỏ hơn 12 inch trong dải chuẩn bị dọc theo hai mặt đối diện. Nước đều đặn và hỗ trợ những trái cây đã trưởng thành bằng lưỡi lê bằng vải lót cũ.

Khi lập kế hoạch khu vườn của bạn, hãy nhớ rằng, trong khi bí ngô sẽ không vượt qua các thực vật bầu dục khác như dưa chuột và dưa hấu, chúng sẽ lai với một số loại bầu, bí và bí đỏ nếu được trồng quá gần chúng. Sự thụ phấn chéo như vậy sẽ không xuất hiện trong vụ thu hoạch hiện tại, nhưng nếu bạn để hạt giống, vụ mùa tiếp theo có thể chứa một số loại rau lạ.

Trong khi được coi là dễ phát triển, bí ngô đòi hỏi đất màu mỡ, thoát nước tốt, pH trung bình từ 6.5 đến 7. Các loại cá sớm trưởng thành phát triển tốt nhất trên đất cát và cát. Bí ngô cần rất nhiều nước, tuy nhiên, và đất nặng hơn sẽ giúp giữ được thành phần thiết yếu này. Các giống nho lớn cũng là những loại thức ăn gia súc nặng, vì vậy cần phải làm nhiều phân rải tốt trên khu đất trước khi trồng. (Đào một cái hố nơi mà cây nho của bạn mọc lên, đổ đầy một phân xưởng hoặc phân ủ, và rắc đất lên đầu.)

Che phủ các hạt giống đến độ sâu một inch, và chặt đất nhẹ. Cắt cây con khi chúng có hai hoặc ba lá. Nếu bạn có vấn đề với vỏ bề mặt, có thể ngăn không cho cây con xuất hiện, hãy phân tán một lớp đất mỏng trên khu vực hạt. Một khi sự tăng trưởng nhanh của chúng bắt đầu, bí ngô có thể cạnh tranh tốt với cỏ dại. Cho đến lúc đó, làm cỏ cạn để tránh làm hỏng rễ cây, và mulch giữa các ngọn đồi với hàng rơm, cỏ khô, cỏ cắt hoặc lá.

Hãy chắc chắn rằng bí ngô lấy rất nhiều nước, và áp dụng nó một cách từ từ để nó có thể ngấm xuống chân rễ cho ăn từ 2-3 feet dưới bề mặt. Tuy nhiên, hãy cố gắng tránh làm ướt lá, vì điều này có thể khuyến khích bệnh tật. Bên trang phục mùa màng ở midseason với phân rễ hoặc phân ủ tốt hơn. Một khi các loại trái cây bắt đầu được đổ đầy, tưới nước cho cây với nhũ tương cá hoặc tách phân mỗi 10 đến 14 ngày.

Bí ngô có cả hoa nam và nữ và phải được thụ phấn côn trùng để tạo quả. Nếu như những người bạn bay đang thiếu nguồn cung cấp, hãy tự mình làm công việc này bằng cách sử dụng một chiếc cọ lông lạc đà để chuyển phấn hoa từ con đực sang con cái. Loại thứ hai có thể được nhận ra bởi quả non còn ẩn dưới cánh hoa của chúng. Một phương pháp thụ phấn khác là dải các cánh hoa từ hoa đực (không có phôi bên dưới) và đẩy các vạt màu vàng vào hoa phụ nữ.

Chụm lại phần thân cây đang phát triển của thân cây để khuyến khích các chồi bên trái có hoa quả hơn, sau đó giúp chúng hình thành nên gốc rễ của chúng bằng cách đắp đất màu mỡ lên chúng. Để ngăn chặn cây nho dài lang thang lang thang ra khỏi không gian trồng kế hoạch của họ – và không gặp rắc rối nào – hãy găm chúng vào đất bằng những miếng dây mềm. Nếu không, hãy kẹp chặt các đầu nhọn của những cây nho quá tràn lan. (Cắt tỉa thân cây này có thể được nấu như rau bina.)

Khi các em bé bí ngô có đường kính từ 2 đến 3 inches, hãy loại bỏ tất cả trừ ba hoặc bốn quả trên mỗi cây nho, tiêu diệt những con đang phát triển ở gần đầu của cây trong khi vẫn giữ được những cây gần nhất. Bất kỳ quả bí nhỏ nào hình thành quá muộn để trưởng thành trước khi sương mù nặng đầu tiên cũng nên được chọn – như đau đớn như quá trình có thể được.

Xem nhiều hơn các loại cây ăn quả tại link http://bit.ly/2xci9k8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *