Các phòng bệnh cho cây bí ngô

Cách chăm sóc và phòng tránh bệnh cho cây bí ngô

Ngoại trừ bệnh vảy nấm, một loại nấm chủ yếu tấn công dưa chuột, bí ngô dễ mắc bệnh và côn trùng phổ biến ở các cây khác. Trên thực tế, bọ xít (còn gọi là bọ xít vì mùi đáng ghét của chúng) và cây nho ép bí đao thích bí và bí cho các thành viên khác của gia đình họ dưa hấu.

Bọ xát (màu nâu đen và khoảng 3/4-inch dài) ăn trên mô thực vật cho đến khi cây nho héo và chết. Chúng có thể được chọn lọc, cũng như những quả trứng đỏ gạch của chúng được tìm thấy nằm trong các cụm trên lá. Những loại côn trùng này có thể được kiểm soát bằng cách gieo trồng các cây côn trùng, như củ cải, nasturtiums hoặc hoa cúc, xung quanh miếng vá. Đối với sự nhiễm sâu bệnh nghiêm trọng, bẫy các con bọ dưới ván, phủ bụi bằng đất điatomaceous, hoặc – nếu cần thiết – sử dụng rotenone. Squash thường là vấn đề với các giống cây bụi nhỏ hơn, vì vậy nếu bạn không thể dành nhiều thời gian cho ruộng bí ngô của mình, bạn có thể muốn trồng một trong các loại ruộng, ít hấp dẫn hơn đối với những con côn trùng này.

Bò bít tơ (sâu bướm trắng, một inch dài với đầu nâu) vào thân cây, làm cho cây héo. Để tiếp tục vượt qua vấn đề này, hãy tìm những lỗ nhỏ với phân mùn cưa. Nếu bạn phát hiện ra, hãy mở cành cây, kéo ra khỏi sâu bệnh, và đặt thân cây lại cùng với băng che mặt nạ hoặc bọc nó bằng bụi bẩn ở điểm ngắt để nó sẽ chạy lại. Bacillus thuringiensis, bụi vôi và tro gỗ cũng làm nản lòng những sâu đục phá huỷ này.

Cầy dưa chuột (dài 1/4-inch với đầu đen và đôi cánh màu vàng hoặc xanh có đốm đen hoặc sọc) có thể nhai lá khỏi cây nho. Thậm chí tệ hơn, chúng lan truyền bệnh héo do vi khuẩn, bắt đầu với sự héo của một lá đơn, tiếp theo là sự sụp đổ dần dần của toàn bộ cây. Một lần nữa, củ cải trồng gần đó sẽ cám dỗ các bọ cánh cứng lây lan bệnh từ bí ngô, hoặc bạn có thể kiểm soát các lỗi với pyrethrum hoặc rotenone. Các biện pháp phòng vệ khác bao gồm các cây con non với vải phiến và để che phủ chúng rất nhiều. Nếu một cây bị héo bởi vi khuẩn, hãy tiêu diệt nó để ngăn không cho dịch bệnh lan rộng.

Để ngăn ngừa bệnh thán thư (một loại nấm đất xuất hiện trên lá như rỗng, các điểm ngâm nước trở nên lớn và chuyển sang màu nâu) và bệnh nấm sương (các chấm vàng hoặc tím không đều trên lá, sau đó cuộn tròn và chết) Có khả năng kháng sâu bệnh và thực hành luân canh cây trồng trên cơ sở ba hoặc bốn năm. Và trong khi bạn đang ở đó, loại bỏ cỏ dại lâu năm xung quanh cốt truyện của bạn, do đó, nấm mốc sẽ không có nơi để overwinter.

Xem thêm: Cây tỏi , Cây súp lơ

Làm thế nào để Thu hoạch và Lưu Pumpkins

Một vài tuần trước khi sương mù mùa thu năm đầu tiên, cắt những lời khuyên ra khỏi cây và chọn bất kỳ trái cây nhỏ để khuyến khích sự tăng trưởng của bí ngô còn lại. Bí ngô đã chín muồi khi bạn không thể xuyên qua da một cách dễ dàng bằng một cái móng tay. Một dấu hiệu khác là các cây nho chín của bí ngô thường bắt đầu héo và thân khô. Cắt thân cây cách trái cây một vài inch bằng dao sắc bén, và chữa bệnh bí ngô trong ánh mặt trời trong vài tuần. Khi thân cây khô, chúng tạo thành rào cản cho vi khuẩn và nấm mốc gây ra bí ngô. Hãy chắc chắn rằng những người bạn định để lưu trữ được thu hoạch trước khi băng giá đầu tiên, để ngăn chặn vỏ phát triển mềm. Lưu trữ chúng trong tầng hầm khô (60% đến 75% độ ẩm), kho chứa, nhà kho hoặc gác mái ở khoảng 50 đến 55 độ Fahrenheit, và chúng sẽ giữ từ ba đến sáu tháng.

Bạn có thể bảo quản thu hoạch bí ngô trong thời gian lâu hơn bằng cách đóng hộp, đóng băng hoặc làm khô thịt. Để có thể hoặc đóng băng nó, rửa toàn bộ bí đỏ, cắt nó thành từng miếng, và nấu nó cho đến khi mềm trong nước sôi, hơi nước, lò nướng hoặc nồi áp suất. Lấy bột giấy từ da (loại bỏ hạt và dây), và nhai nó hoặc ép nó qua ricer, sàng hoặc máy xay thực phẩm. Đối với bí ngô đóng hộp, đặt bột giấy nghiền trong bình sạch đứng đầu nắp đóng hộp, và chế biến chúng – 65 phút cho ly và 80 cho quarts – ở áp suất 10 pound. Kết quả sẽ hơi ngớ ngẩn, và bí ngô đông lạnh thì giống như tươi. Để đóng băng, hoàn toàn nguội thịt đã nấu chín bằng cách khuấy nó vào nồi hoặc bát đặt trong nước đá. Đóng gói bí ngô trong bình chứa, để lại khoảng 1/4 inch đầu không gian cho pints và một 1/2 inch cho quarts. Seal, nhãn và đóng băng.

Để khô bí đỏ, chỉ chọn những trái cây đã chín muồi và chắc. Cắt chúng thành từng miếng, nhặt những hạt giống và sợi dây, lột vỏ, và lát thành những lát mỏng, rộng một inch. Đun sôi trong nước sôi khoảng một phút hoặc trong hơi trong hai rưỡi đến ba phút. Sau khi phơi khô và lau khô bằng khăn giấy, đặt các lát trong một, thậm chí cả lớp trên bánh cookie hoặc trên kệ. Làm khô những nắng, trên một woodstove, trong một dehydrator hoặc trong một lò thấp từ 4 đến 12 giờ cho đến khi không còn ẩm. (Các mảnh lót mỏng có thể được giòn.) Lưu trữ chúng ở nơi khô ráo hoặc kín. Hồi thủy mỗi chén bí đỏ trong ba chén nước sôi trong khoảng một giờ.

Để khô hạt bí, trước tiên rửa sạch chúng trong nước lạnh để loại bỏ tất cả các bột giấy và dây. Rửa sạch và xả sạch chúng và vỗ nhẹ lên khăn khô. Trải những hạt giống trong một lớp, thậm chí trên khăn giấy trên miếng bánh cookie, và đặt chúng trong một chỗ ấm và khô trong 12 đến 24 giờ. Những hạt giống như vậy có thể được sử dụng để trồng vụ mùa kế tiếp, hoặc chúng có thể nảy mầm. Để làm như vậy, đặt một và một nửa chén hạt trong một lọ ly hoặc khay nảy mầm. Để chúng ngâm trong 10 giờ, sau đó rửa sạch hạt giống hai hoặc ba lần mỗi ngày trong 2-3 ngày. Thu hoạch các chồi khi chúng dài một inch. Điều này sẽ tạo ra khoảng một phần tư mầm để sử dụng trong súp, xà lách và các món xào.

Đối với đồ ăn nhẹ và đồ ăn cho trẻ nhỏ, rửa và sấy hạt trong lò nướng bằng 350 độ Fahrenheit trong 20 phút hoặc cho đến khi nâu nhạt và nâu nhạt.
Xem thêm các loại giống cây ăn quả độc đáo mang lại nhiều lợi ích kinh tế cao tại lionk http://giongcayanqua.edu.vn/giong-cay-moi.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *