Các-loại-gạt-mưa-ô-tô-Gạt-mưa-khung-sắt-cao-su

Các loại gạt mưa ô tô hiện nay – Ưu và nhược điểm của từng loại

Trên thị trường hiện nay xuất hiện đa dạng các loại gạt mưa ô tô khác nhau về cấu tạo, chất liệu và cả giá thành. Vậy nên chọn loại gạt mưa ô tô nào là tốt nhất, phù hợp nhất với xe của bạn? Cùng theo dõi cụ thể về các loại gạt mưa ô tô phổ biến hiện nay sau đây cũng như ưu và nhược điểm của từng loại.

Các loại gạt mưa ô tô: Gạt mưa khung sắt cao su

Gạt mưa khung sắt cao su là thiết bị được sản xuất và ra đời sớm nhất trong các loại gạt mưa ô tô, chúng còn được gọi là loại gạt mưa truyền thống cũng vì tuổi đời lớn này. Loại gạt mưa khung sắt cao su hay còn gọi là gạt mưa có xương, đúng như cái tên của nó, khung gạt cứng được làm từ sắt và lưỡi gạt được cấu tạo từ cao su. Ở một số thương hiệu gạt mưa cao cấp, bên ngoài khung sắt sẽ được phủ thêm sơn tĩnh điện và bên ngoài cao su là lớp phủ chì để tăng thêm tuổi thọ cho thiết bị.

  • Ưu điểm: Trong các loại gạt mưa ô tô hiện nay, loại gạt mưa khung sắt cao su là loại có giá thành phải chăng nhất. Loại gạt này cũng có độ chắc chắn tương đối tối.
  • Nhược điểm: Gạt mưa khung sắt cao su có độ bền không lâu dài như các loại gạt mưa ô tô khác bởi khung gạt làm bằng kim loại dễ bị han gỉ, lưỡi gạt cao su nhanh chóng bị lưu hóa và trở nên chai cứng. Nếu dùng gạt mưa khung sắt cao su trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt sẽ rất nhanh bị xuống cấp. Ngoài ra, khả năng bám kính và chuyển động của gạt mưa có xương cũng khá hạn chế, khi gạt có thể gây ra tiếng ồn.

Các-loại-gạt-mưa-ô-tô-Gạt-mưa-khung-sắt-cao-su

Các loại gạt mưa ô tô: Gạt mưa thân mềm silicon

Gạt mưa thân mềm silicon là một trong các loại gạt mưa ô tô sở hữu công nghệ hiện đại nhất hiện nay với thiết kế dạng không xương. Phần khung và lưỡi gạt được làm từ silicon đặc chế có độ bền và độ mịn cực tốt.

  • Ưu điểm: Gạt mưa silicon thân mềm sở hữu thiết kế mới linh hoạt và đàn hồi hơn giúp làm tăng khả năng chuyển động bám khít mặt kính. Lưỡi silicon có độ mịn cao giúp gạt sạch hiệu quả, khi gạt không để lại vệt nước hay màn ẩm mà bề mặt kính sẽ được làm sạch hoàn toàn. Gạt có trọng lượng nhẹ nên chuyển động vô cùng êm ái và bảo vệ mặt kính không bị xước. Hơn hết, gạt mưa thân mềm silicon có độ bền vượt trội nhất trong các loại gạt mưa ô tô khi tuổi thọ của silicon cao gấp 2 lần cao su hoặc cao su non.
  • Nhược điểm: Giá của gạt mưa thân mềm silicon thường cao hơn các loại gạt mưa ô tô khác.

Các-loại-gạt-mưa-ô-tô-Gạt-mưa-thân-mềm-silicon

Các-loại-gạt-mưa-ô-tô-Gạt-mưa-3-khúc-5-khúc.

Gạt mưa 3 khúc/ 5 khúc là tên gọi của thiết bị gạt mưa Hybrid được ứng dụng công nghệ khí động học. Cùng là khung gạt cứng được làm từ kim loại hoặc nhựa nhưng khung lại được tách thành 3 hoặc 5 đoạn tương ứng với tên gọi. Đây là cũng một trong các loại gạt mưa ô tô mới ra mắt trong những năm gần đây.

  • Ưu điểm: Khả năng chuyển động của gạt mưa 3 khúc/ 5 khúc vô cùng linh hoạt và êm ái. Nhờ cấu tạo tựa như xương sống với các đoạn nên gạt mưa 3 khúc/ 5 khúc có độ bám kính tốt bậc nhất trong các loại gạt mưa ô tô.
  • Nhược điểm: Độ bền của gạt mưa 3 khúc/ 5 khúc không được đảm bảo hoàn toàn, sẽ nhỉnh hơn loại gạt mưa khung sắt truyền thống nhưng kém hơn gạt mưa thân mềm silicon một chút.

Trên đây là toàn bộ những thông tin cụ thể nhất về các loại gạt mưa ô tô cũng như ưu và nhược điểm của chúng. Hy vọng đã giúp bạn lựa chọn được thiết bị phù hợp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *