Các loại cây trồng đẹp trong tiểu cảnh sân vườn

Nói đến tiểu cảnh sân vườn không thể thiếu các loại cây cảnh trang trí, nhưng không phải cây nào cũng có thể thiết kế cho tiểu cảnh sân vườn. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý những loại cây cảnh thường được sử dụng trong thiết kế sân vườn, tiểu cảnh được áp dụng nhiều với mục đích phong thủy, vừa có thể làm đẹp không gian ngôi nhà, mang lại sự thư giãn, mới mẻ, vừa có thể mang lại may mắn, tiền tài cũng như sức khỏe cho toàn thể gia đình.

Ngày nay có rất nhiều loại cây, hoa cảnh đẹp và độc đáo, chúng được lai tạo, cấy ghép để tạo được giống mới cũng như có sức chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt cũng như khi môi trường thay đổi, hay những yếu tố sâu bệnh hại, chúng đều có thể sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Mỗi loại cây mang ý nghĩa phong thủy và vẻ đẹp khác nhau, do đó khi thiết kế sân vườn hay tiểu cảnh, chủ nhà cũng nên cân nhắc lựa chọn cây hợp mệnh để hút tài vận tốt cho gia đình.

Xem thêm: Tiểu cảnh sân vườn nhà phố đẹp

Cây tùng bách

Cây tùng bách có tuổi thọ khá lâu nên nó được coi là cây phong thủy mang đến nhiều sức khỏe cho gia chủ. Loài cây này thường được bố trí trồng trước nhà, hướng trồng hợp nhất về phong thủy là hướng nam. Cây này không những mang đến sức khỏe mà còn có thể giúp không khí trong lành, tạo môi trường sống tốt hơn.

Cây tre, cây trúc

Loài cây được trồng nhiều trước nhà, xung quanh các hàng rào,…. mang đến sự may mắn, phú quý cũng như sự no đủ cho gia chủ. Chính vì thế những thương nhân thường lựa chọn loại cây này nhất để thiết kế cho sân vườn cho gia đình.

Cây hoa giấy

Đây là loài hoa được trồng khá nhiều bởi hoa vừa đẹp lại có tuổi thọ lâu, cây chịu hạn rất tốt. Thường được trồng nhiều làm hàng dào và ngay trước cổng.

Cây cam, chanh

Loài cây mang đến sự thuận lợi và phát đạt cho gia chủ. Cây càng nhiều lộc, nhiểu quả càng báo hiệu một năm có nhiều thuận lợi về mặt kinh tế đối với gia đình.

Cây Thông 

Loài cây được biết đến với sức sống bền bỉ, gia chủ không cần tốn công chăm sóc cây vẫn xanh tốt quanh năm. Chính vì đặc tính của nó nên theo phong thủy trồng thông cũng giúp gia chủ kéo dài tuổi thọ, tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Cây huỳnh liên 

Hoa của loại cây này thường có quanh năm, hoa nở rộ nhưng lại lâu tàn nên được trồng trang trí rất nhiều trong các khu vườn rộng, đặc biệt là khu công viên và biệt thự. Là một trong những loài hoa dễ trồng và không tốn công chăm sóc.

Cây hoa hồng 

 Nói đến hoa trồng làm tiểu cảnh sân vườn, không thể không nhắc đến loài hoa hồng đầy màu sắc. Loài hoa biểu tượng cho tình yêu, tình bạn,…………………..Nó có rất nhiều ý nghĩa, mỗi một màu hoa lại mang phong thái và ý nghĩa riêng. Hiện nay, hoa hồng được lai tạo ra rất nhiều giống khác nhau, đa dạng về chủng loại và màu sắc

Cây mai tiểu thư

Cây có nhiều hoa nhỏ, sắc trắng, ra hoa quanh năm , thường được người làm vườn tỉa tỉ mỉ thành các cây có hình trụ, hình tròn là đặc điểm dễ nhận biết của loài cây này. Những bông hoa nhỏ bé dày đặc mang đến vẻ đẹp tinh khiết giúp người trồng cảm thấy thoải mái và thư giãn khi ngắm nhìn chúng.

Xem chi tiết các tiểu cảnh sân vườn tại https://bit.ly/2sCOSkE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *